Phát hiện cơ sở làm bánh mỳ dùng phụ gia thực phẩm hết hạn sử dụng
Sáng nay 24/8, Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai trong dịp Tết Trung thu năm 2022 đã kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất bánh mỳ Trọng Đạt (địa chỉ 100 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Pleiku) và phát hiện cơ sở này dùng phụ gia hết hạn sử dụng để làm bánh.
Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm chất làm mềm bánh- Bico Super Sorf của Công ty TNHH Bico (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) có ngày sản xuất 29/9/2020, hạn sử dụng 29/01/2021, đã quá thời hạn sử dụng.
Đoàn kiểm tra thống nhất lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với hành vi: cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá thời hạn sử dụng. Với lỗi vi phạm này, cơ sở sẽ bị xử lý vi phạm hành chính từ 10-30 triệu đồng./.