Phát hiện hơn một tấn chân gà không rõ nguồn gốc

Ngày 16-5, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý một cơ sở sơ chế chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Trước đó, chiều 14-5, tổ công tác của Đội CSĐTTP về kinh tế, ma túy và môi trường Công an huyện Thường Tín phối hợp với lực lượng Công an xã Ninh Sở kiểm tra bất ngờ cơ sở của ông Lê Bách Khoa, SN 1965, trú tại thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.

Kho chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ của ông Khoa

Kho chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ của ông Khoa

Tại thời điểm này, lực lượng Công an phát hiện 4 công nhân đang sơ chế chân gà. Có khoảng hơn 1 tấn chân gà đã được sơ chế rút xương và chưa sơ chế. Số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước đầu, CQCA xác định cơ sở này không có đăng ký kinh doanh. Hàng ngày, chủ cơ sở gom chân gà ở các chợ với giá 50 nghìn đồng/kg, bán ra với giá 70 nghìn đồng/kg. Các khâu sơ chế chân gà đều bằng thủ công, không đảm bảo vệ sinh. Mỗi ngày bình quân cơ sở này nhập về 50-60kg châ gà rồi để kho đông lạnh, sơ chế dần rồi bán ra thị trường.

Hiện Công an huyện Thường Tín đang tiếp tục xử lý.

Quý Khánh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/phat-hien-hon-mot-tan-chan-ga-khong-ro-nguon-goc-193344.html