Phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Chiều 17-7, Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho 120 học viên là cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP cấp tỉnh và huyện.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các cán bộ có chuyên môn sâu, có kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về ATTP của Sở Công thương, Y tế, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phổ biến, giới thiệu một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý ATTP thuộc lĩnh vực nông nghiệp; giới thiệu quy định về phân công, phân cấp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 18/2019/QĐ-UBND ngày 25-6-2019 của UBND tỉnh; giới thiệu và triển khai nhiệm vụ theo Kế hoạch số 05/KH-SNN&PTNT ngày 20-1-2020 của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn về kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020; Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 3-8-2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế; Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05-2-2020 sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương…
Đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh khai mạc hội nghị.
Giảng viên Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản giới thiệu một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý ATTP thuộc lĩnh vực nông nghiệp.
Toàn cảnh hội nghị.
Đồng thời, các học viên được trao đổi một số tình huống, khó khăn vướng mắc khi triển khai các văn bản, thảo luận, tìm các giải pháp khắc phục tồn tại, khó khăn ở địa phương mình, qua đó về địa phương tham mưu cho đảng ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương.