Phố hàng rong thế nào sau cuộc chiến vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải?

Sau hơn hai năm thí điểm, 20 hộ dân buôn bán tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm đã ổn định cuộc sống và tuyến đường cũng đảm bảo an ninh trật tự.

Ghi nhận của PV PLO tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP.HCM) vào sáng 13-3, phần vỉa hè dành cho các hàng quán dài khoảng 40 m (hướng đường Hai Bà Trưng) dành cho 20 hộ kinh doanh đã đi vào trật tự và không có tình trạng vứt rác bữa bãi. Một số hàng quán đã mở cửa bán đồ ăn sáng phục vụ hành khách còn lại một số hộ dân đang tất bật dọn hàng để kịp bán.. (Khu vực thí điểm kinh doanh có thời gian tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm)

Ghi nhận của PV PLO tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP.HCM) vào sáng 13-3, phần vỉa hè dành cho các hàng quán dài khoảng 40 m (hướng đường Hai Bà Trưng) dành cho 20 hộ kinh doanh đã đi vào trật tự và không có tình trạng vứt rác bữa bãi. Một số hàng quán đã mở cửa bán đồ ăn sáng phục vụ hành khách còn lại một số hộ dân đang tất bật dọn hàng để kịp bán.. (Khu vực thí điểm kinh doanh có thời gian tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm)

Bên cạnh đó, giá cả hàng hóa tại phố hàng rong cũng rất rẻ, giá thức ăn dao động từ 15.000 - 40.000 đồng/suất, nước uống dao động từ 5.000 - 20.000 đồng. (Phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm hoạt động từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 11 giờ đến 14 giờ)

Bên cạnh đó, giá cả hàng hóa tại phố hàng rong cũng rất rẻ, giá thức ăn dao động từ 15.000 - 40.000 đồng/suất, nước uống dao động từ 5.000 - 20.000 đồng. (Phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm hoạt động từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 11 giờ đến 14 giờ)

Trò chuyện với anh Lê Thế Vinh, một nhân viên công sở làm trên đường Hai Bà Trưng, anh cho biết việc triển khai thí điểm kinh doanh có thời gian trên tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm đã tạo điều kiện cho các hộ dân ổn định cuộc sống, không còn cảnh buôn bán lòng lề đường. Mô hình này vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa đảm bảo mỹ quan đô thị.. (Các mặt hàng buôn bán được đa số người dân chế biến sẵn mang đến khu vực thí điểm này để bán)

Trò chuyện với anh Lê Thế Vinh, một nhân viên công sở làm trên đường Hai Bà Trưng, anh cho biết việc triển khai thí điểm kinh doanh có thời gian trên tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm đã tạo điều kiện cho các hộ dân ổn định cuộc sống, không còn cảnh buôn bán lòng lề đường. Mô hình này vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa đảm bảo mỹ quan đô thị.. (Các mặt hàng buôn bán được đa số người dân chế biến sẵn mang đến khu vực thí điểm này để bán)

“Tôi ủng hộ mô hình này, dù đã triển khai hơn hai năm nhưng rất hiệu quả. Tôi nghĩ TP nên triển khai thêm ở nhiều tuyến đường khác, điển hình như khu vực Công viên Gia Định” - anh Vinh nói. (Một số hộ dân đang tất bật dọn hàng ra bán vào sáng sớm)

“Tôi ủng hộ mô hình này, dù đã triển khai hơn hai năm nhưng rất hiệu quả. Tôi nghĩ TP nên triển khai thêm ở nhiều tuyến đường khác, điển hình như khu vực Công viên Gia Định” - anh Vinh nói. (Một số hộ dân đang tất bật dọn hàng ra bán vào sáng sớm)

Còn một số hộ khác đã dọn hàng sẵn để phục vụ khách hàng.

Còn một số hộ khác đã dọn hàng sẵn để phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, giá cả hàng hóa tại phố hàng rong cũng rất rẻ, giá thức ăn dao động từ 15.000 - 40.000 đồng/suất, nước uống dao động từ 5.000 - 20.000 đồng.

Bên cạnh đó, giá cả hàng hóa tại phố hàng rong cũng rất rẻ, giá thức ăn dao động từ 15.000 - 40.000 đồng/suất, nước uống dao động từ 5.000 - 20.000 đồng.

Theo Thu Trinh/ PLO

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/pho-hang-rong-the-nao-sau-cuoc-chien-via-he-cua-ong-doan-ngoc-hai-1354445.html