Phú Thọ: Đình chỉ 4 cơ sở không đảm bảo chất lượng, ATTP

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Phú Thọ vừa quyết định tạm dừng sản xuất đối với 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Đợt kiểm tra, đánh giá và phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm được tiến hành đối với 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy và chia thành 4 nhóm.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Tại 13 cơ sở thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh thịt và sản phẩm từ thịt, có 9/12 cơ sở xếp loại A chiếm 75%; 3 cơ sở xếp loại B, chiếm 25%; kiểm tra 4 cơ sở thuộc nhóm sơ chế sắn, ngô thì có 2 cơ sở xếp loại B; đối với nhóm kinh doanh thủy sản, kiểm tra 5 cơ sở thì có 2 cơ sở xếp loại A, chiếm 40%, loại B có 3 cơ sở chiếm 60%; kiểm tra 20 cơ sở sơ chế, chế biến chè có 3 cơ sở xếp loại A, chiếm 15,8 %; loại B có 15 cơ sở chiếm 78,9 %; loại C là 1 cơ sở chiếm 5,3 %.

Qua quá trình kiểm tra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản tiếp tục duy trì các điều kiện sản xuất, kinh doanh theo quy định và khẩn trương sửa chữa, nâng cấp, khắc phục những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt theo quy định, báo cáo kết quả khắc phục về Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

Kết thúc đợt kiểm tra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Phú Thọ đã quyết định tạm dừng sản xuất đối với 4 cơ sở sản xuất kinh doanh, gồm: 1 cơ sở thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh thịt và sản phẩm từ thịt, 2 cơ sở thuộc nhóm sơ chế sắn, ngô và 1 cơ sở sơ chế, chế biến chè.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Nguồn Xây Dựng: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/kinh-te/phu-tho-dinh-chi-4-co-so-khong-dam-bao-chat-luong-attp.html