Phun khử trùng trên tàu, dưới ga, giãn cách đối với hành khách đi tàu dịp Tết 2021

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.

Nhân viên y tế tiến hành phun khử trùng toa tàu.

Nhân viên y tế tiến hành phun khử trùng toa tàu.

Mặc dù vận tải đường sắt luôn được đánh giá là phương tiện vận tải có nguy cơ lây nhiễm thấp do không gian toa xe rộng, đảm bảo đủ giãn cách và cơ chế lưu thông điều hòa không khí bằng khí tươi, song trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu như: thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu; bố trí giãn cách đảm bảo an toàn trên các toa tàu…

Tại các nhà ga, ngành đường sắt tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn và thực hiện việc đo thân nhiệt cho hành khách khi vào ga lên tàu. Tại các vị trí tiếp xúc nhiều ở các khu vực phục vụ hành khách ở nhà ga, thực hiện 3 giờ vệ sinh sát khuẩn 1 lần; đối với các vị trí trên tàu thực hiện vệ sinh sát khuẩn 30 phút/lần… Đặc biệt, tại các nhà ga và trên các đoàn tàu, ngành đường sắt đều bố trí khu vực cách ly khi có trường hợp hành khách bị sốt hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

VNews

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/phun-khu-trung-tren-tau-duoi-ga-gian-cach-doi-voi-hanh-khach-di-tau-dip-tet-2021-20210209142739137.htm