Quận Hai Bà Trưng: Công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Trong danh sách cơ sở vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm do UBND các phường thuộc quận Hai Bà Trưng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có tới 22 cơ sở, nằm trên địa bàn 10 phường.
UBND quận Hai Bà Trưng vừa công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm trong tháng 8/2023.
Theo đó, trong danh sách cơ sở vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm do UBND quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có tên 2 cơ sở tại phố Bùi Thị Xuân, thuộc địa bàn phường Nguyễn Du. Trong đó, 1 cơ sở vi phạm về nội dung “Không thực hiện đúng quy định pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước”, bị xử phạt số tiền 8 triệu đồng; 1 cơ sở vi phạm 3 nội dung (sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không thực hiện đúng quy định pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng, không được che kín), bị xử phạt số tiền 20 triệu đồng.
Đáng chú ý, trong danh sách cơ sở vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm do UBND phường ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có tới 22 cơ sở, nằm trên địa bàn các phường Đống Mác (2 cơ sở tại phố Lò Đúc), Lê Đại Hành (1 cơ sở tại TTTM Vincom 191 Bà Triệu), Minh Khai (5 cơ sở tại phố Minh Khai và 2 cơ sở tại phố Tam Trinh), Nguyễn Du (2 cơ sở tại phố Nguyễn Du và 1 cơ sở tại phố Triệu Việt Vương), Phạm Đình Hổ (1 cơ sở tại phố Trần Xuân Soạn), Đồng Tâm (1 cơ sở tại phố Lê Thanh Nghị), Bạch Mai (1 cơ sở tại phố Tạ Quang Bửu), Phố Huế (1 cơ sở tại phố Nguyễn Công Trứ), Bách Khoa (1 cơ sở tại phố Trần Đại Nghĩa, 1 cơ sở tại phố Tạ Quang Bửu, 1 cơ sở tại Tập thể K9), Quỳnh Lôi (2 cơ sở tại phố Hồng Mai).
22 cơ sở kinh doanh này bị xử phạt tổng số tiền 45.250.000 đồng (cơ sở bị phạt cao nhất 4.000.000 đồng), trong đó mỗi cơ sở vi phạm một hoặc một số nội dung như: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; sử dụng dụng cụ chế biến, ăn uống, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật; sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh đế vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; thức ăn không được che đậy có côn trùng; không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định pháp luật để bày bán thức ăn; thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn.