Quảng bá nông đặc sản, sản phẩm OCOP các vùng miền

Sáng 1-10, tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội chợ 'Quảng bá, tiêu thụ Nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP kết hợp với Tuần lễ Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội năm 2020 (OCOP- Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).

Hội chợ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 5-10-2020 với 2 khu chính: Khu gian hàng giới thiệu, bán các nông sản và thực phẩm an toàn, điểm nhấn là các sản phẩm trái cây mùa vụ, rau củ tươi và chế biến, sản phẩm thủy sản, chăn nuôi, sản phẩm đặc sản của các địa phương trong vùng. Khu thứ hai là khu gian hàng sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình.

 Gian hàng trưng bày bán sản phẩm thịt dê - đặc sản của tỉnh Ninh Bình.

Gian hàng trưng bày bán sản phẩm thịt dê - đặc sản của tỉnh Ninh Bình.

Với 100 gian hàng của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, các Hợp tác xã, doanh nghiệp mang đến Hội chợ nhiều mặt hàng nông-thủy-hải sản, hàng tiêu dùng, lương thực; thực phẩm đa dạng, phong phú với nhiều mặt hàng như: Chuối ngự Đại Hoàng, măng Tuyên Quang, miến Bắc Kạn, nếp Tú Lệ, nấm lim xanh Quảng Nam, sâm tươi Ngọc Linh; bò 1 nắng Phú Yên, ruốc tôm, chả mực Hạ Long, chả cá thát lát Hậu Giang, hạt điều Bình Phước, nước mắm sá sùng Cái Rồng, nước mắm Phú Quốc, giò me, nem Bùi, rau quả Mộc Châu, trái cây 3 miền; trà, cà phê các loại. Đặc biệt, điểm nhấn là Khu gian hàng của tỉnh Ninh Bình với 20 gian hàng giới thiệu đặc sản địa phương như: Trà hoa vàng, chạch sụn kho niêu đất, thịt dê, cơm cháy Ninh Bình, gốm Bồ Bát và các sản phẩm thêu ren…

 Lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Sở Công Thương thành phố Hà Nội thăm gian hàng trưng bày sản phẩm nông, lâm, thủy sản Tây Nguyên.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Sở Công Thương thành phố Hà Nội thăm gian hàng trưng bày sản phẩm nông, lâm, thủy sản Tây Nguyên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Vân Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết: Tất cả sản phẩm nông-lâm-thủy sản, thực phẩm được trưng bày, giới thiệu, bán tại hội chợ đều đảm bảo sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng do các đơn vị, cá nhân, hợp tác xã sản xuất và cung ứng đã được các cơ quan chức năng xác nhận, công nhận chất lượng sản phẩm.

Hội chợ Quảng bá, tiêu thụ Nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP kết hợp với Tuần lễ Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội năm 2020 được tổ chức nhằm mục đích kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước giữa các địa phương, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp và siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại các thành phố lớn trong cả nước. Đồng thời nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn của các địa phương trong cả nước; khởi động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, chương trình xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19; quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP của các địa phương tới người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh lân cận.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/quang-ba-nong-dac-san-san-pham-ocop-cac-vung-mien-636565