Quảng Bình: Siết chặt phòng dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu du lịch dịp lễ 30/4

Ngày 26/4, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, Sở đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm đảm bảo an toàn dịp lễ 30/4 – 1/5, tuyệt đối không để xảy ra những sai sót gây ảnh hưởng đến hình ảnh các khu du lịch hoặc việc 'chặt chém' du khách khi đến với Quảng Bình.

Sở Du lịch Quảng Bình đã chủ trì đoàn kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch; công tác phòng, chống dịch Covid-19; an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác chuẩn bị đón khách du lịch.

Đoàn công tác liên ngành này đã đi kiểm tra tại một số điểm du lịch trên địa bàn thị trấn Phong Nha như: Điểm du lịch sông Chày-hang Tối, Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc; Khu du lịch động Thiên Đường, Công viên Ozo và một số điểm kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, bãi tắm Bảo Ninh, bãi tắm Nhật Lệ.

Cơ sở kinh doanh nhà hàng ở Tp. Đồng Hới tập trung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo

Cơ sở kinh doanh nhà hàng ở Tp. Đồng Hới tập trung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo

Qua kiểm tra tại một số điểm du lịch và cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thấy, công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự tại các điểm du lịch và cơ sở dịch vụ thực hiện tương đối nghiêm túc. Các địa điểm kinh doanh cũng thực hiện vệ sinh môi trường, chỉnh trang hệ thống cơ sở vật chất thường xuyên, sẵn sàng đón khách du lịch.

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình chia sẻ: Đối với một số nơi, cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trong phòng dịch, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu bổ sung, trang bị đầy đủ, bảo đảm cho công tác phòng dịch và đón khách du lịch đạt hiệu quả cao nhất.

Đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

"Việc chấp hành quy định trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; chấn chỉnh một số hành vi chèo kéo du khách; công tác vệ sinh môi trường, tập trung xây dựng cảnh quan sạch, đẹp tại các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch, từ đó, hướng đến xây dựng môi trường du lịch Quảng Bình an toàn, thân thiện, mến khách"... ông Hà cho hay.

Theo dự báo, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ có hàng chục nghìn du khách trong và ngoài tỉnh về Quảng Bình tham quan, nghỉ dưỡng. Ngành Du lịch đang nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ du khách, làm mới các sản phẩm du lịch để nhanh chóng phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Vĩnh Quý

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/quang-binh-siet-chat-phong-dich-dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-tai-cac-khu-du-lich-dip-le-30-4-20220426111338349.htm