Quảng Nam: 4 người ăn pate Minh Chay, 3 người bị ngộ độc

Các bệnh nhân nhập viện có triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ đều đã sử dụng thực phẩm pate Minh Chay.

Tối 3-9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho ba bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc độc tố Botulinum.

Trước đó, ngày 1-9, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận hai bệnh nhân LTVK (30 tuổi, ngụ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và VTH (65 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn). Ngày 2-9, bệnh viện tiếp nhận thêm bệnh nhân NTN (15 tuổi, ngụ TP Hội An).

Hộp pate Minh Chay được lấy từ nhà chị K. Ảnh: BVCC

Hộp pate Minh Chay được lấy từ nhà chị K. Ảnh: BVCC

Ông Ân cho hay, những bệnh nhân này cùng sử dụng chung một hộp pate Minh Chay. Ngoài ra, còn một người khác cũng sử dụng nhưng chưa có dấu hiệu bất thường.

“Ba bệnh nhân nhập viện có triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ”, ông Ân nói.

Theo người nhà các bệnh nhân, ngày 27-8, chị K. được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều cùng ngày, chị K. làm bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho bốn người ăn.

Một trong ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh: BVCC

Một trong ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh: BVCC

“Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, các trường hợp có ngộ độc nhẹ. Bệnh viện đã báo cáo vụ việc. Chiều nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã đến làm việc”, ông Ân thông tin.

THANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/quang-nam-4-nguoi-an-pate-minh-chay-3-nguoi-bi-ngo-doc-936280.html