Quảng Ngãi: 26 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
Sau khi ăn bánh mì của cùng một tiệm, 26 người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, khó thở,... phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 19-5, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 26 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Vào ngày 17-5, các bệnh nhân này ăn bánh mì kèm theo chả, thịt heo quay, rau, dưa leo, bơ, nước mắm, nước chan,... của cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).
Sau đó, những người này xuất hiện triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu nên được đưa đến Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.
Hiện, trong số 26 người được Trung tâm Y tế tiếp nhận điều trị thì có 1 người đã chuyển viện, 1 người sức khỏe ổn định và được cho về nhà.
Ngay sau đó, Cơ quan chức năng huyện Bình Sơn đến kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát thì những loại như chả, thịt, bánh mì của chiều 17-5 đã sử dụng hết nên lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18-5 gửi đi kiểm nghiệm.
Ngành Y tế huyện Bình Sơn yêu cầu cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở này.
Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/quang-ngai-26-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-986276.html