Quyết tâm vì một SEA Games an toàn

Hôm nay 4-5, thời điểm khai mạc SEA Games 32 đã cận kề, số lượng vận động viên (VĐV) nhập làng SEA Games ngày càng đông. Vì vậy, đảm bảo an toàn thực phẩm cho VĐV là một trong những vấn đề nước chủ nhà Campuchia đặc biệt chú trọng.

Tại khu vực bếp ăn của Làng VĐV SEA Games 32, tất cả đầu bếp đều phải thực hiện nghiêm nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm. Các khâu tiếp liệu, vận chuyển, sơ chế và nấu nướng đều được kiểm soát chặt chẽ. Ban tổ chức bếp ăn đặc biệt lựa chọn nguồn thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo đủ dinh dưỡng để phục vụ nhu cầu của gần 6.000 ngàn VĐV lưu trú tại làng trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 32.

“Chăm lo bữa ăn đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe để VĐV thi đấu là trách nhiệm của chúng tôi. Ngoài chất lượng bữa ăn, chúng tôi phân công các đầu bếp giỏi nấu những món truyền thống của các quốc gia để VĐV an tâm, gần gũi với khẩu vị của họ. Những quốc gia theo đạo Hồi cũng sẽ có thực đơn riêng. Còn về chất lượng, chúng tôi có một tiểu ban chuyên môn phụ trách, yếu tố an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu” - anh Antony, bếp trưởng Làng VĐV SEA Games 32 cho biết.

Anh Antony, bếp trưởng Làng VĐV SEA Games 32 chụp hình lưu niệm với phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) sau buổi làm việc

Ghi nhận tại bếp ăn Làng VĐV SEA Games 32, chúng tôi nhận thấy tất cả nhân viên của bếp đều tuân thủ nghiêm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời luôn phản hồi kịp thời cho tiểu ban chuyên môn về các mối nguy liên quan đến nguồn thực phẩm, đặc biệt là hải sản và các loại thực phẩm tươi sống.

Tất cả đầu bếp đều phải tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm trong khu vực làm việc

Tất cả đầu bếp đều phải tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm trong khu vực làm việc

Tại bếp, tất cả đều phải thực hiện nghiêm nguyên tắc kiểm tra 3 bước gồm: Trước khi nhập nguyên liệu, thực phẩm; trước khi chế biến và trước khi phục vụ thực khách. Mỗi món ăn cũng sẽ được lưu mẫu ít nhất 5 ngày.

Sự chu đáo nêu trên nhận được đồng tình của nhiều VĐV. Chị Maharan Ahnan, đoàn VĐV Malaysia vui vẻ: “Tôi hoàn toàn yên tâm khi dùng bữa tại Làng VĐV SEA Games 32. Được phục vụ những món ăn sạch, ngon và an toàn là điều ai cũng mong muốn. Tôi đánh giá cao cách đảm bảo an toàn thực phẩm ở đây”.

Hy vọng, với nỗ lực của Ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia, các sự cố đáng tiếc liên quan đến ngộ độc thực phẩm sẽ không xảy ra, vì một kỳ đại hội thể thao an toàn, thành công.

Hưng Cát - Nguyễn Tấn

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/143836/quyet-tam-vi-mot-sea-games-an-toan