Rộn ràng hội thi gói bánh chưng ở Cẩm Xuyên

Hội thi gói bánh chưng ở xã Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống, khơi dậy tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng xã NTM nâng cao.

 Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024), 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), sáng 11/10, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội thi gói bánh chưng với chủ đề “Nhân dân Cẩm Thạch giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, chung tay xây dựng xã NTM nâng cao”.

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024), 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), sáng 11/10, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội thi gói bánh chưng với chủ đề “Nhân dân Cẩm Thạch giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, chung tay xây dựng xã NTM nâng cao”.

 Tham gia hội thi có 6 đội đại diện cho các thôn trên địa bàn xã Cẩm Thạch. Mỗi đội thi gồm 5 hội viên của Hội Nông dân và Hội Phụ nữ tham gia. Các phần thi gồm: gói, nấu, trưng bày bánh và thuyết trình giới thiệu về mâm bánh của đơn vị mình.

Tham gia hội thi có 6 đội đại diện cho các thôn trên địa bàn xã Cẩm Thạch. Mỗi đội thi gồm 5 hội viên của Hội Nông dân và Hội Phụ nữ tham gia. Các phần thi gồm: gói, nấu, trưng bày bánh và thuyết trình giới thiệu về mâm bánh của đơn vị mình.

 Ở phần thi gói bánh, mỗi đội cử 3 người tham gia thực hiện gói bằng tay 15 chiếc bánh chưng trong vòng 60 phút.

Ở phần thi gói bánh, mỗi đội cử 3 người tham gia thực hiện gói bằng tay 15 chiếc bánh chưng trong vòng 60 phút.

 Nguyên liệu làm bánh được các đội tự chuẩn bị gồm: gạo nếp, đậu xanh, thịt, gia vị, lá dong.. sẽ được sơ chế trước khi bắt đầu phần thi để đảm bảo chất lượng bánh.

Nguyên liệu làm bánh được các đội tự chuẩn bị gồm: gạo nếp, đậu xanh, thịt, gia vị, lá dong.. sẽ được sơ chế trước khi bắt đầu phần thi để đảm bảo chất lượng bánh.

 Bánh chưng sau khi gói đảm bảo yêu cầu về trọng lượng và kích thước.

Bánh chưng sau khi gói đảm bảo yêu cầu về trọng lượng và kích thước.

 Sau khi hoàn thành phần thi nấu bánh, các đội thi sẽ thực hiện trưng bày và thuyết trình về mâm bánh của đơn vị mình.

Sau khi hoàn thành phần thi nấu bánh, các đội thi sẽ thực hiện trưng bày và thuyết trình về mâm bánh của đơn vị mình.

 Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Na Trung, giải nhì cho thôn Bộc Nguyên, đồng giải ba cho 2 thôn Cẩm Đồng và Xuân Lâu.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Na Trung, giải nhì cho thôn Bộc Nguyên, đồng giải ba cho 2 thôn Cẩm Đồng và Xuân Lâu.

Lê Tuấn - Hương Thành

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/ron-rang-hoi-thi-goi-banh-chung-o-cam-xuyen-post275335.html