Rộn ràng mùa thu hoạch nấm

Nấm hương là thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao nhưng khó trồng. Tín hiệu vui là giữa lúc dịch Covid -19 phức tạp, vẫn có 39 tấn nấm hương khô của Công ty TNHH Hà Lâm Phong (Sa Pa) được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan. Nấm hương Sa Pa được đánh giá có chất lượng vượt trội so với nấm hương Trung Quốc, trở thành món đặc sản quý được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thời điểm này, Sa Pa đang vào mùa thu hoạch. Tại các nhà trồng, không khí lao động hăng say.

Toàn huyện Sa Pa hiện có 4 ha trồng nấm hương, tăng 2 ha so với năm 2019, tập trung tại các xã Sa Pả, Tả Phìn.

Toàn huyện Sa Pa hiện có 4 ha trồng nấm hương, tăng 2 ha so với năm 2019, tập trung tại các xã Sa Pả, Tả Phìn.

Nấm hương được bán với giá bình quân từ 80 đến 100 nghìn đồng/kg. Các đơn vị trồng đang nỗ lực xây dựng thương hiệu nấm hương Sa Pa và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Nấm hương được bán với giá bình quân từ 80 đến 100 nghìn đồng/kg. Các đơn vị trồng đang nỗ lực xây dựng thương hiệu nấm hương Sa Pa và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Nấm hương đạt tiêu chuẩn thu hái có độ dài 5 cm.

Nấm hương đạt tiêu chuẩn thu hái có độ dài 5 cm.

Công nhân tại các nhà nấm được đào tạo kỹ thuật thu hái tiêu chuẩn xuất khẩu.

Công nhân tại các nhà nấm được đào tạo kỹ thuật thu hái tiêu chuẩn xuất khẩu.

Vận chuyển các bầu nấm đi xử lý.

Vận chuyển các bầu nấm đi xử lý.

Sau mỗi vụ thu hoạch, các nhà nấm sẽ chuyển bầu giống chất lượng đến thay thế.

Sau mỗi vụ thu hoạch, các nhà nấm sẽ chuyển bầu giống chất lượng đến thay thế.

Trước khi trồng vụ mới, nhà nấm phải được xử lý đúng kỹ thuật.

Trước khi trồng vụ mới, nhà nấm phải được xử lý đúng kỹ thuật.

Nghiền gỗ bồ đề chuẩn bị làm bầu nấm.

Nghiền gỗ bồ đề chuẩn bị làm bầu nấm.

Nấm hương Sa Pa được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan.

Nấm hương Sa Pa được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan.

vân thảo

Nguồn Lào Cai: http://www.baolaocai.vn/kinh-te/ron-rang-mua-thu-hoach-nam-z3n20200614095313409.htm