Rước bệnh vào thân khi thường xuyên ăn thực phẩm này

Bạn có biết rằng việc lạm dụng một số thực phẩm lành mạnh cũng có thể gây ra một số hậu quả xấu đối với sức khỏe?

Có một số thực phẩm lành mạnh mà bạn chỉ nên ăn với mức độ vừa phải. Nếu tiêu thụ quá nhiều và quá thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Boldsky.

1. Cá hồi hun khói: Khi hun khói, cá hồi tạo ra hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) và tiếp xúc với chế độ ăn uống có thể dẫn đến ung thư vú. Bạn có thể tiêu thụ cá hồi một cách an toàn là rang nấu chúng bình thường. Ảnh: Boldsky.

2. Cá ngừ: Cá ngừ được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh không nên ăn thường xuyên. Tuy nhiên, do hàm lượng thủy ngân cao, bạn không nên ăn chúng hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú hoặc đang mang thai. Ngộ độc thủy ngân có thể gây ra vấn đề về thị giác và suy nhược cơ. Ảnh: Boldsky.

3. Dầu dừa: Dầu dừa là một chất béo bão hòa có trong chuỗi trung bình triglycerides có thể làm giảm mức cholesterol và triglyceride tổng thể. Mỗi thìa dầu dừa chứa tới 121 calo. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh mà bạn không nên ăn hàng ngày. Ảnh: Boldsky.

4. Súp đóng hộp: Món súp đóng hộp được chế biến với lượng natri vượt xa con số 2300 mg muối mà chúng ta cần bổ sung mỗi ngày. Do đó, đây là một trong những loại thực phẩm lành mạnh mà bạn không nên tiêu thụ thường xuyên. Ảnh: Boldsky.

5. Thịt nướng: Thịt nướng như thịt bò, thịt lợn, cá và gia cầm khi nấu ở nhiệt độ cao như chiên rán hoặc nướng có thể tạo ra các hợp chất gây ung thư như các heterocyclic amin (HCAs). Bạn nên hạn chế ăn những món thịt nướng nếu không muốn mắc bệnh. Ảnh: Boldsky.

6. Nước trái cây: Nước ép trái cây cũng không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên giống như soda. Nước ép trái cây trung bình chứa hàm lượng fructose 45,5 gram và soda là 50 gram. Ảnh: Boldsky.

7. Dầu thực vật: Dầu thực vật là một trong những loại dầu lành mạnh mà bạn không nên ăn thường xuyên. Dầu thực vật như dầu hạt cải rất dễ bốc cháy khi nấu và điều này không hề tốt cho sức khỏe. Ảnh: Boldsky.

8. Bơ thực vật: Bơ thực vật có chứa chất béo trans có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 và một số vấn đề sức khỏe khác. Ảnh: Boldsky.

9. Cà phê latte: Những tách cà phê latte chứa lượng đường dư thừa, đặc biệt là xi-rô ngô fructose cao có thể gây tổn thương gan của chúng ta. Ảnh: Boldsky.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/dinh-duong-thuoc/ruoc-benh-vao-than-khi-thuong-xuyen-an-thuc-pham-nay-952920.html