Shipper tất bật xuyên trưa sau lệnh dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ ở Hà Nội

Sau khi Hà Nội dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ để phòng chống dịch COVID-19, nghề shipper lại trở nên bận bịu với đơn hàng tăng đột biến đặc biệt vào buổi trưa.

Mới đây, TP Hà Nội quyết định từ 00h00 ngày 13/7/2021 dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu...

Mới đây, TP Hà Nội quyết định từ 00h00 ngày 13/7/2021 dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu...

Ngay trong những những ngày đầu tiên khi các cơ sở ăn uống ngừng đón khách tại cửa hàng, các shipper phải hoạt động "hết công suất", đặc biệt vào buổi trưa.

Ngay trong những những ngày đầu tiên khi các cơ sở ăn uống ngừng đón khách tại cửa hàng, các shipper phải hoạt động "hết công suất", đặc biệt vào buổi trưa.

Ghi nhận của PV, tại một số cửa hàng có tiếng trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) luôn đông nghịt shipper đến nhận hàng.

Ghi nhận của PV, tại một số cửa hàng có tiếng trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) luôn đông nghịt shipper đến nhận hàng.

Cảnh những shipper cầm điện thoại đứng trước quán ăn không còn xa lạ với nhiều người.

Cảnh những shipper cầm điện thoại đứng trước quán ăn không còn xa lạ với nhiều người.

Việc đơn hàng báo liên tục vào cùng một thời điểm khiến các chủ nhà hàng, quán ăn "trở tay không kịp".

Việc đơn hàng báo liên tục vào cùng một thời điểm khiến các chủ nhà hàng, quán ăn "trở tay không kịp".

Chị Thơm, chủ quán ăn trên phố Đội Cấn cho biết: “Lượng khách đặt hàng qua mạng bắt đầu đông từ khoảng 10h30; từ 11h đến 12h là khung giờ cao điểm khách đặt đồ ăn”.

Chị Thơm, chủ quán ăn trên phố Đội Cấn cho biết: “Lượng khách đặt hàng qua mạng bắt đầu đông từ khoảng 10h30; từ 11h đến 12h là khung giờ cao điểm khách đặt đồ ăn”.

Hàng chục shipper xếp hàng dài tại một quán bún.

Hàng chục shipper xếp hàng dài tại một quán bún.

“Từ khi có chỉ thị hàng quán không được bán tại chỗ thì lượng khách đặt ship tăng đột biến. Giữa mùa dịch thế này, người dân cũng có xu hướng đặt hàng qua mạngnhiều hơn vì không muốn ra ngoài", anh Dương Văn Lâm, một shipper cho biết.

“Từ khi có chỉ thị hàng quán không được bán tại chỗ thì lượng khách đặt ship tăng đột biến. Giữa mùa dịch thế này, người dân cũng có xu hướng đặt hàng qua mạngnhiều hơn vì không muốn ra ngoài", anh Dương Văn Lâm, một shipper cho biết.

Một cửa hàng ăn nhỏ trên phố Thái Thịnh sau khi chuyển hình thức bán online nhận được nhiều đơn không kém số lượng bán ngày thường.

Một cửa hàng ăn nhỏ trên phố Thái Thịnh sau khi chuyển hình thức bán online nhận được nhiều đơn không kém số lượng bán ngày thường.

Dưới chân một tòa nhà văn phòng tại ngã tư Láng Hạ - Thái Hà, hàng chụp shipper đứng đợi giao hàng.

Dưới chân một tòa nhà văn phòng tại ngã tư Láng Hạ - Thái Hà, hàng chụp shipper đứng đợi giao hàng.

Thời tiết nắng nóng, buổi trưa trên đường hầu hết toàn thấy các shipper ra đường làm việc.

Thời tiết nắng nóng, buổi trưa trên đường hầu hết toàn thấy các shipper ra đường làm việc.

Dàn shipper ngồi chờ trước một quán cơm trên phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa).

Dàn shipper ngồi chờ trước một quán cơm trên phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa).

Trung bình từ lúc đặt đơn đến lúc nhận đồ, người mua hàng chờ khoảng từ 15-20 phút.

Trung bình từ lúc đặt đơn đến lúc nhận đồ, người mua hàng chờ khoảng từ 15-20 phút.

Anh Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết đã chuyển sang làm shipper giao đồ ăn qua app khoảng 2 năm, cao điểm nhất luôn là lúc hàng quán tạm dừng bán tại chỗ. "Hầu hết các đơn hàng vào buổi trưa là chính đặc biệt vào khung 11-12h, thời gian này tôi giao được khoảng 10 đơn. Dù nắng nóng thì cũng không biết làm thế nào, cố gắng chạy hết đơn hàng để kiếm tiền", anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết đã chuyển sang làm shipper giao đồ ăn qua app khoảng 2 năm, cao điểm nhất luôn là lúc hàng quán tạm dừng bán tại chỗ. "Hầu hết các đơn hàng vào buổi trưa là chính đặc biệt vào khung 11-12h, thời gian này tôi giao được khoảng 10 đơn. Dù nắng nóng thì cũng không biết làm thế nào, cố gắng chạy hết đơn hàng để kiếm tiền", anh Hùng chia sẻ.

Một quán bánh mỳ trên phố Tây Sơn đông đúc người mua mang về.

Một quán bánh mỳ trên phố Tây Sơn đông đúc người mua mang về.

Việc đặt đồ ăn online không còn xa lạ với người dân Thủ đô bởi sự tiện lợi và an toàn trong mùa dịch. Đây cũng là cơ hội cho các shipper, các hàng ăn kiếm thu nhập.

Việc đặt đồ ăn online không còn xa lạ với người dân Thủ đô bởi sự tiện lợi và an toàn trong mùa dịch. Đây cũng là cơ hội cho các shipper, các hàng ăn kiếm thu nhập.

Duy Phạm - Đỗ Lan

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/shipper-tat-bat-xuyen-trua-sau-lenh-dung-cac-dich-vu-an-uong-tai-cho-o-ha-noi-post1355313.tpo