Sự thật ít người biết về cá mè

Nhiều người thường “ngại” ăn cá mè vì loài cá này có mùi rất tanh nhưng thực tế, cá mè ăn rất ngọt mà lại giàu dinh dưỡng.

Cá mè là loài cá nước ngọt cùng họ với cá chép, phân bố ở nhiều sông, hồ, ao… khắp cả nước. Cá mè có thịt chắc, vị ngọt, béo nhưng không ngấy. (Nguồn Danviet)

Cá mè có mùi tanh đậm hơn so với các loài cá khác vì chứa nhiều chất gốc amin có vị tanh. Để khử mùi tanh, có thể ngâm rửa sạch sẽ, dùng các loại gia vị như gừng, giềng. (Nguồn Blogspot)

Cá mè có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá mè nấu canh dưa, om riềng, nướng, chiên, gỏi… nhưng hấp dẫn thực khách vẫn là món cá mè luộc. (Nguồn Braburg)

Cá mè không những giàu dinh dưỡng mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh như dùng cho người bị suy nhược, chán ăn, bệnh nhân phù nề, tiểu tiện ít hay hỗ trợ điều trị viêm xoang. (Nguồn Phunutoday)

Dù có nhiều công dụng tốt nhưng ăn nhiều cá mè có thể sinh khát nước, loét miệng. Vì vậy, người bị táo bón, lở ngứa, mụn nhọt không nên ăn cá mè. (Nguồn Noiudanang)

Cá mè thường mang ấu trùng sán lá gan, do đó không nên ăn gỏi cá mè hoặc ăn cá chưa nấu chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. (Nguồn Danviet)

Cá mè là loài sống theo bầy đàn và lọc nước trong sông hồ để lấy thức ăn. Cá mè gồm 3 loại là cá mè Việt Nam, cá mè trắng Trung Quốc, cá mè hoa Trung Quốc. (Nguồn Hungkhangdocauca)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/su-that-it-nguoi-biet-ve-ca-me-889852.html