Tạm biệt các vấn đề về tiêu hóa bằng trà bạc hà và hạt rau mùi
Trà bạc hà và hạt rau mùi được cho là có tác dụng hiệu quả trong các vấn đề về tiêu hóa vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Loại trà thảo dược này có thể mang lại một khởi đầu hoàn hảo cho buổi sáng của bạn cùng với việc bổ sung chất chống oxy hóa.
Bạc hà có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như khí, đầy hơi và khó tiêu. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng bạc hà giúp thư giãn hệ thống tiêu hóa, đồng thời có thể giúp giảm đau.
Hơn nữa, chúng còn có tác dụng ngăn chặn các cơ trơn khỏi co thắt, có thể làm giảm co thắt trong ruột.
Theo chuyên gia dinh dưỡng để có một lối sống lành mạnh thì việc bổ sung đủ chất xơ, chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống sẽ giúp điều hòa quá trình tiêu hóa, hỗ trợ thêm các chức năng khác của cơ thể.
Chất chống oxy hóa giúp trong trà bạc hà và hạt rau mùi giúp điều chỉnh quá trình trao đổi
Theo tạp chí Current Pharmaceutical Design, chất chống oxy hóa là chất khử giúp ức chế quá trình oxy hóa của các phân tử khác và có thể được sử dụng không chỉ để ngăn ngừa mà còn điều trị các biến chứng sức khỏe liên quan đến trao đổi chất.
Chất dinh dưỡng này có rất nhiều trong các nguyên liệu thực phẩm hàng ngày và trà bạc hà-hạt rau mùi cũng không ngoại lệ.
Vì vậy, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa hay bổ sung loại trà thảo mộc bạc hà và hạt rau mùi để tận hưởng những lợi ích sức khỏe tổng thể tốt nhất.
Cách trà bạc hà và hạt rau mùi giúp điều hòa quá trình trao đổi chất
Như đã đề cập, bạn có thể tìm thấy chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, trà bạc hà và hạt rau mùi là hai lựa chọn thực phẩm đơn giản, dễ kiếm và rẻ mà bạn có thể thêm vào thực đơn của mình.
Cả bạc hà và hạt rau mùi đều chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. Theo WebMD, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng lá bạc hà và rau mùi với lượng phù hợp có thể tác động đến cơ thể theo nhiều cách bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và giảm hội chứng ruột kích thích.
Cách pha trà bạc hà-rau mùi để hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa
Bước 1. Đổ hai cốc nước vào nồi.
Bước 2. Thêm bảy đến tám lá bạc hà và nửa thìa cà phê hạt rau mùi.
Bước 3. Đun sôi mọi thứ với nhau cho đến khi nước còn một nửa.
Bước 4. Lọc trà bạc hà –hạt rau mùi vào cốc và uống từ từ.
Thậm chí, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh và mật ong để tăng thêm hương vị và độ ngon. Nhưng đừng quá lạm dụng nguyên liệu này mà hãy uống một tách trà bạc hà với hạt rau mỗi ngày để đẩy lùi các vấn đề tiêu hóa.