Tạm đình chỉ căng tin trường THCS và THPT Kiên Hải
Chính quyền địa phương đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động căng tin ở trường THCS và THPT Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Ngày 26/9, UBND huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) cho biết, chính quyền địa phương đã có quyết định tạm đình chỉ căng tin trên để làm rõ nguyên nhân về việc 23 học sinh ăn đồ ăn ở căng tin của Trường THCS và THPT Kiên Hải bị đau bụng, sốt, tiêu chảy rồi nhập viện điều trị với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải cho biết đơn vị đã có báo cáo về nhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Từ ngày 23 - 25/9, địa phương ghi nhận có 23 học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải nhập viện điều trị và trong số đó có 8 học sinh chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang điều trị. Số học sinh còn lại nằm theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải.
Địa phương xác định thực đơn các em ăn ở căng tin trường gồm các món cơm gà xào chua ngọt, cơm sườn, bún riêu, bánh mì chả cá...
Liên quan đến vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhi đang điều trị tập trung nguồn lực tích cực điều trị, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng các em, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.