Tạm giữ khẩn cấp nhân viên bếp nghi bỏ độc vào bữa ăn học sinh
Cơ quan công an tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nhân viên đầu bếp nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La.
Sáng 27/9, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Sơn La thông tin, Công an huyện Mai Sơn đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với H.T.T. (ở huyện Mai Sơn), nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.
Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Theo lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc.
Trước đó, chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc trừ sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc trừ sâu.
Theo cơ quan chức năng, sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Được biết, Trường THPT Chu Văn Thịnh có trên 1.200 học sinh. Trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.
Theo thông tin ban đầu bà, T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác).
Hiện cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc, để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Han (t/h từ Lao động, Người lao động)