Tăng cường kiểm soát y tế, VSATTP để 'vừa tổ chức dạy - học, vừa chống dịch lâu dài'

Với phương châm 'Vừa tổ chức dạy - học, vừa phòng, chống dịch lâu dài', ngay từ những ngày đầu học sinh đi học lại sau kỳ nghỉ để phòng chống dịch COVID-19, khối các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú.

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Mỗi khi ra, vào lớp học, học sinh đều thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn tay theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Mỗi khi ra, vào lớp học, học sinh đều thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn tay theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Giờ ra chơi, các em luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Giờ ra chơi, các em luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy ăn bán trú ngay từ ngày đầu đi học lại sau kỳ nghỉ để phòng, chống dịch.

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy ăn bán trú ngay từ ngày đầu đi học lại sau kỳ nghỉ để phòng, chống dịch.

Chương trình sữa học đường được nhiều trường triển khai ngay từ ngày đầu tiên học sinh đi học lại.

Chương trình sữa học đường được nhiều trường triển khai ngay từ ngày đầu tiên học sinh đi học lại.

Khu vực bếp ăn luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo quy trình chế biến một chiều.

Khu vực bếp ăn luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo quy trình chế biến một chiều.

Thực phẩm dùng để chế biến bữa ăn bán trú cho trẻ được đảm bảo nguồn gốc dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Ban ATTP trong mỗi nhà trường.

Thực phẩm dùng để chế biến bữa ăn bán trú cho trẻ được đảm bảo nguồn gốc dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Ban ATTP trong mỗi nhà trường.

Mẫu thức ăn hàng ngày luôn được niêm phong, bảo quản đúng tiêu chuẩn.

Mẫu thức ăn hàng ngày luôn được niêm phong, bảo quản đúng tiêu chuẩn.

Ở khối mầm non, phụ huynh khi đưa, đón trẻ đều được kiểm tra thân nhiệt.

Ở khối mầm non, phụ huynh khi đưa, đón trẻ đều được kiểm tra thân nhiệt.

Trẻ được kiểm tra thân nhiệt và ghi vào sổ theo dõi hàng ngày khi tới trường.

Trẻ được kiểm tra thân nhiệt và ghi vào sổ theo dõi hàng ngày khi tới trường.

Ở lứa tuổi nhỏ, nhận thức còn hạn chế nên trẻ mầm non thường xuyên được giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Ở lứa tuổi nhỏ, nhận thức còn hạn chế nên trẻ mầm non thường xuyên được giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Bữa ăn bán trú sau khi đi học lại của trẻ trường Mầm non Ánh Sao, quận Cầu Giấy.

Bữa ăn bán trú sau khi đi học lại của trẻ trường Mầm non Ánh Sao, quận Cầu Giấy.

Bữa ăn bán trú của trẻ mầm non được trú trọng kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bữa ăn bán trú của trẻ mầm non được trú trọng kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/tang-cuong-kiem-soat-y-te-vsattp-de-vua-to-chuc-day-hoc-vua-chong-dich-lau-dai-20200512115226412.htm