Tây Ninh đưa hương sắc đến với khán giả thủ đô Hà Nội
Du khách sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản như bánh tráng phơi sương, bánh canh Tràng Bảng, nem bưởi, muối tôm, mắm chua, rau rừng, sầu riêng, măng cụt...
Tối 27-9, tại Hà Nội, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh”.
Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh Tây Ninh là địa phương giàu tiềm năng với nhiều danh lam thắng cảnh, hệ thống di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đa dạng và ẩm thực đặc sản phong phú, thể hiện bản sắc vùng miền…
Với những thế mạnh này, trong những năm qua địa phương luôn tích cực phát huy lợi thế, tăng cường hợp tác, mời gọi đầu tư, góp phần đạt được những kết quả quan trọng về kinh tế - xã hội.
“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019 diễn ra trong ba ngày (từ 27 đến 29-9), quy tụ nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, mảnh đất, con người Tây Ninh, như triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; giới thiệu điểm đến du lịch, ẩm thực, đặc sản hấp dẫn kết hợp trưng bày, quảng bá các sản phẩm công - nông - thương nổi bật của địa phương.
Với 30 gian hàng của 33 doanh nghiệp, cơ quan trực thuộc tỉnh Tây Ninh thực hiện, công chúng thủ đô và du khách trong, ngoài nước có cơ hội thưởng thức đặc sản như bánh tráng phơi sương, bánh canh Tràng Bảng, nem bưởi, muối tôm, mắm chua, rau rừng, sầu riêng, măng cụt…; trải nghiệm di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật đờn ca tài tử, múa trống Chhay - dăm…; tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề, lễ hội đặc sắc của tỉnh Tây Ninh.
Đây là lần thứ hai, sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” được tổ chức tại Hà Nội nhằm đưa mảnh đất, văn hóa, con người Tây Ninh đến gần hơn với đồng bào thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.