Tempura - món ăn đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội

Tempura là món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị diệu kỳ của cuộc sống đương đại cùng với màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, người ta sẽ nhớ ngay đến sushi, sashimi nhưng có một món ăn khác không kém phần nổi bật, đó chính là tempura – món chiên đặc sắc và phong phú.

Nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, người ta sẽ nhớ ngay đến sushi, sashimi nhưng có một món ăn khác không kém phần nổi bật, đó chính là tempura – món chiên đặc sắc và phong phú.

 Tempura được đánh giá là món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị diệu kỳ của cuộc sống đương đại cùng với màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Tempura được đánh giá là món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị diệu kỳ của cuộc sống đương đại cùng với màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Vì thế tempura là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp.

Vì thế tempura là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp.

Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà tím, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván, nấm shitake, hạt tiêu xanh...

Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà tím, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván, nấm shitake, hạt tiêu xanh...

Thoạt nhìn, tempura như chiếc bánh tẩm bột chiên giòn của người Việt, song cách chế biến và hương vị món ăn hoàn toàn khác biệt. Sự khác biệt chính là ở bột, dầu và nước chấm và gia vị ăn kèm.

Thoạt nhìn, tempura như chiếc bánh tẩm bột chiên giòn của người Việt, song cách chế biến và hương vị món ăn hoàn toàn khác biệt. Sự khác biệt chính là ở bột, dầu và nước chấm và gia vị ăn kèm.

Bột để làm tempura là thứ hỗn hợp nhão của bột mì, lòng trứng gà và nước nguội.

Bột để làm tempura là thứ hỗn hợp nhão của bột mì, lòng trứng gà và nước nguội.

Dầu để rán là hỗn hợp dầu ăn thông thường với dầu vừng.

Dầu để rán là hỗn hợp dầu ăn thông thường với dầu vừng.

Nước chấm hoặc gia vị chấm tùy từng sở thích của mỗi người hay tùy mỗi cửa hàng, có thể là xì dầu, muối tinh.

Nước chấm hoặc gia vị chấm tùy từng sở thích của mỗi người hay tùy mỗi cửa hàng, có thể là xì dầu, muối tinh.

Tempura hấp dẫn thực khách bởi sắc vàng tươi, nóng hổi và hương vị béo mềm. Không chỉ là món ăn với hương vị thơm ngon, tempura vẫn ẩn chứa trong nó sự khéo léo của một nền ẩm thực tinh tế, hấp dẫn.

Tempura hấp dẫn thực khách bởi sắc vàng tươi, nóng hổi và hương vị béo mềm. Không chỉ là món ăn với hương vị thơm ngon, tempura vẫn ẩn chứa trong nó sự khéo léo của một nền ẩm thực tinh tế, hấp dẫn.

Đến với không gian ẩm thực Fuji Tempura Idaten, thực khách không chỉ được trải nghiệm món Tempura trứ danh của đất nước mặt trời mọc mà còn có cơ hội thưởng thức những tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản khác.

Đến với không gian ẩm thực Fuji Tempura Idaten, thực khách không chỉ được trải nghiệm món Tempura trứ danh của đất nước mặt trời mọc mà còn có cơ hội thưởng thức những tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản khác.

Sashimi tươi sống với hương vị thơm ngon, đậm đà và tinh tế.

Sashimi tươi sống với hương vị thơm ngon, đậm đà và tinh tế.

Sushi đa dạng, phong phú được chế biến theo phong cách Nhật Bản.

Sushi đa dạng, phong phú được chế biến theo phong cách Nhật Bản.

Mong muốn giới thiệu hương vị ẩm thực đặc biệt của Nhật Bản tới đông đảo thực khách Việt Nam, ông Kato Shinichi, người sáng lập thương hiệu "Fuji Tempura Idaten" nổi tiếng ở dưới chân núi Phú Sĩ chia sẻ: "Chúng tôi biết bức tranh ấm thực ở Việt Nam đã tương đối phong phú, tuy nhiên chúng tôi mong muốn được góp thêm một gam màu tươi sáng, khác biệt và sinh động hơn"./.

Mong muốn giới thiệu hương vị ẩm thực đặc biệt của Nhật Bản tới đông đảo thực khách Việt Nam, ông Kato Shinichi, người sáng lập thương hiệu "Fuji Tempura Idaten" nổi tiếng ở dưới chân núi Phú Sĩ chia sẻ: "Chúng tôi biết bức tranh ấm thực ở Việt Nam đã tương đối phong phú, tuy nhiên chúng tôi mong muốn được góp thêm một gam màu tươi sáng, khác biệt và sinh động hơn"./.

Hạnh Lê/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/am-thuc/tempura-mon-an-dac-sac-cua-am-thuc-nhat-ban-tai-ha-noi-843118.vov