Thái Nguyên: Không phát hiện giòi trong cơm công nhân

VOV) - Kết quả kiểm tra ban đầu cho biết, không phát hiện giòi trong cơm trưa của công nhân thuộc Nhà máy may Phú Bình 2.

Kết quả kiểm tra ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên) khẳng định: Không phát hiện giòi trong cơm trưa của công nhân thuộc Nhà máy may Phú Bình 2 ở xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đây là nhà máy của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.

Trước đó, trưa 19/10, khi đang ăn cơm trưa tại bếp ăn của Nhà máy may Phú Bình, 1 công nhân phát hiện trong miếng thịt có 1 vật giống con giòi. Thông tin này sau đó được lan truyền ra các công nhân khác, nên nhà bếp đã cho ngừng bữa ăn để mời lực lượng chức năng vào kiểm tra.

Kết quả kiểm tra ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên từ những mẫu thức ăn được lấy ngẫu nhiên trong các suất ăn cho thấy: không phát hiện giòi ở thức ăn của công nhân.

Ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Trên 1.200 suất ăn còn lại chúng tôi kiểm tra bằng mắt thường thì không phát hiện có con giòi nào cả. Hiện nay, chúng tôi đang gửi mẫu đi để xét nghiệm xem có hay không, và hiện nay chưa có kết quả. Chúng tôi cũng gửi mẫu xét nghiệm xem hiện tượng mốc và mọt trong thực phẩm có hay không. Đến giờ phút này thì không có ai bị ngộ độc thực phẩm”./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm tin

Nguồn VOV: http://vov.vn/doi-song/thai-nguyen-khong-phat-hien-gioi-trong-com-cong-nhan/229016.vov