Thẩm định dự án xây dựng và phát triển sản phẩm chanh mật ong

Chiều ngày 21-8, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đã diễn ra cuộc họp Hội đồng chuyên ngành tư vấn giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện Dự án 'Xây dựng và phát triển sản phẩm chanh mật ong từ nguyên liệu chanh không hạt trồng tại Sóc Trăng' do Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ trì thực hiện. Giám đốc Sở KH-CN Vũ Thị Hiếu Đông làm Chủ tịch hội đồng.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thiện Hải

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thiện Hải

Theo đơn vị thực hiện, chanh là sản phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Hiện nay, tại TX. Ngã Năm có gần 50ha trồng chanh tập trung ở xã Long Bình và xã Mỹ Bình nhưng Sóc Trăng chưa có nghiên cứu nào liên quan đến các sản phẩm từ chanh. Do đó, Dự án “Xây dựng và phát triển sản phẩm chanh mật ong từ nguyên liệu chanh không hạt trồng tại Sóc Trăng” nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển sản phẩm chanh - gừng - mật ong.

Với mục tiêu trên, đơn vị thực hiện dự án dự kiến sẽ triển khai các nội dung cơ bản như: phân tích các chỉ tiêu chanh không hạt phục vụ cho việc ổn định sản xuất; xây dựng tiêu chí chất lượng cho sản phẩm; xây dựng quy trình chế biến sản phẩm; chuyển giao cho doanh nghiệp; hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm và tổ chức hội thảo về hoạt động triển khai nghiên cứu sản phẩm của dự án.

Trên cơ sở thảo luận từ các thành viên hội đồng và đơn vị thực hiện, đồng chí Vũ Thị Hiếu Đông thống nhất thông qua dự án; đồng thời đề nghị đơn vị thực hiện cần hoàn chỉnh bản thuyết minh của dự án, trong đó xây dựng hoàn thiện quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm...

Thiện Hải

Nguồn Sóc Trăng: http://baosoctrang.org.vn/khoa-hoc-va-cong-nghe/tham-dinh-du-an-xay-dung-va-phat-trien-san-pham-chanh-mat-ong-40762.html