Thanh Hóa: Đón hơn 380 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Lễ 30/4 – 1/5

Dù quyết định nới lỏng dãn cách xã hội, cho phép đón khách du lịch, cho phép tắm biển sát ngày nghỉ lễ, ngành du lịch Thanh Hóa ước tính đón được 380.400 lượt khách trong 4 ngày 30/4 - 3/5/2020.

Biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) thu hút đông khách du lịch sau thời gian dài cách ly.

Các khu, điểm du lịch trọng điểm giảm sâu về lượt khách so với cùng kỳ năm 2019

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa ước tính đón được khoảng 380.400 lượt khách, giảm 44,3% so với cùng kỳ 2019. Tổng thu ước đạt 298 tỷ đồng, giảm 43,2% so với năm 2019. Công suất sử dụng phòng đạt khoảng 37%.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong ngày đầu mở cửa có những điểm du lịch, tham quan chỉ đón được hơn 200 lượt khách/ngày. Tuy nhiên, những ngày tiếp theo lượng du khách tham quan, nghỉ dưỡng trong tỉnh lại có đà tăng, đặc biệt là du lịch biển.

Các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch ở Thành phố Sầm Sơn đón 305.700 lượt khách (giảm 45,9%); huyện Hoằng Hóa đón 20.600 lượt khách (giảm 49,6%); biển Hải Hòa và Nghi Sơn đón 24.300 lượt khách (giảm 45%).

Khu du lịch Pù-luông đón hơn 2 nghìn lượt khách tham quan, du lịch trong dịp Lễ 30/4-1/5

Cùng với đó, di sản Lam Kinh đón 1.000 lượt khách (giảm 51%); Thành Nhà Hồ đón 400 lượt khách; Suối cá Cẩm Lương đón 2.500 lượt khách; Pù Luông đón 2.300 lượt khách khách trải nghiệm, khám phá hệ sinh thái đa dạng ở Khu bảo tồn thiên Pù Luông…

Đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tuy lượng khách và tổng thu đều sụt giảm đáng kể, nhưng vẫn là dấu hiệu khả quan, phục hồi bước đầu của ngành du lịch sau tác động của dịch bệnh Covid -19.

Để đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách, ngày 29/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn 1313/SVHTTSL-QLDL yêu cầu các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Bên cạnh việc được đón khách du lịch trở lại (trừ những địa bàn có nguy cơ cao), các đơn vị kinh doanh du lịch phải phối hợp với các lực lượng chức năng, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh: khu vực rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn đối với mỗi du khách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ, có biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Hà Anh

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/thanh-hoa-don-hon-380-nghin-luot-khach-du-lich-trong-dip-le-30-4-1-5-post78315.html