Thanh Hóa: một người tử vong sau khi ăn tiết canh tự tay đánh

Sau khi ăn tiết canh lợn do tự tay mình đánh, một người đàn ông ở Thanh Hóa đã bị nhiễm khuẩn huyết liên cầu lợn dẫn tới tử vong.

Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh. Ảnh minh họa

Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh. Ảnh minh họa

Ngày 3/8, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa có một người tử vong do ăn tiết canh tự đánh dẫn tới nhiễm khuẩn liên cầu lợn.

Theo báo cáo, bệnh nhân L.Đ.T (SN 1983; trú xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương) phát bệnh từ ngày 23/7, dù được các y, bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng đến ngày 2/8, bệnh nhân đã tử vong.

Nguyên nhân tử vong được xác định là ông L.Đ.T bị nhiễm khuẩn huyết do liên cầu lợn gây nên.

Theo người thân của ông T, sáng 19/7, ông T mua lòng lợn và tiết canh sống ở chợ xã Quảng Hải về tự đánh tiết canh và một mình ăn 2 bát.

Khoảng 14 giờ ngày 23/7, ông T lên cơn sốt, đau đầu, ù tai, lòng bàn chân trái sưng bầm tím. Nghi ngờ ông T bị nhiễm trùng máu nên Trạm Y tế xã Quảng Hải đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là nhiễm khuẩn liên cầu lợn, nên được chuyển thẳng ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương lúc 16 giờ cùng ngày.

Dù được cấp cứu, điều trị, chăm sóc tích cực nhưng đến sáng 2/8 bệnh nhân T tử vong tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiền Thinh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/thanh-hoa-mot-nguoi-tu-vong-sau-khi-an-tiet-canh-tu-tay-danh.html