Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

UBND tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân năm 2025, tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương.

Theo đó, 2 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm cấp tỉnh sẽ triển khai kiểm tra đột xuất tại các địa phương nhằm nắm tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân năm 2025.

 Kiểm tra mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp tết.

Kiểm tra mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp tết.

Bên cạnh đó, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội xuân; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát liên ngành tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các huyện, thành phố, thị xã có cửa khẩu, có khu du lịch, lễ hội.

 Sản phẩm tương ớt đặc sản Mường Khương tiêu thụ nhiều trong dịp tết.

Sản phẩm tương ớt đặc sản Mường Khương tiêu thụ nhiều trong dịp tết.

Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm mục đích răn đe, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hiện nay, các địa phương đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết và các lễ hội xuân 2025; thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của chính quyền xã, kiểm tra việc thực hiện các quy định của các cơ sở thực phẩm.

Phương Thảo

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/thanh-lap-2-doan-kiem-tra-lien-nganh-an-toan-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan-post396118.html