Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành vụ sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 10/10/2024, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm.

Theo đó, Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã thành lập 2 đoàn làm việc, trong đó 1 đoàn thực hiện điều tra dịch tễ các trường hợp học sinh, sinh viên có triệu chứng rối loạn tiêu hóa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh; 1 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại bếp ăn và cơ sở cung cấp thực phẩm liên quan.

Để xác định chính xác nguyên nhân vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy các mẫu nước sinh hoạt, nước uống và mẫu thực phẩm sử dụng trong ngày 8 và 9/10 để gửi cơ quan kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lào Cai lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lào Cai lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Trước đó, rạng sáng ngày 9/10/2024, một số học sinh, sinh viên ở ký túc xá Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1 (phường Bắc Cường, TP Lào Cai) xuất hiện các dấu hiệu: đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng, sốt, đã được các thầy cô giáo và gia đình đưa lên Bệnh viện Hưng Thịnh điều trị.

Tính đến sáng ngày 10/10/2024 số học sinh, sinh viên từ ký túc xá Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1 nhập viện là 50 người và đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Ngoại, Nội - Nhi của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, tình trạng của các bệnh nhân ổn định, chưa có trường hợp diễn biến nặng.

Trường Cao đẳng Lào Cai cũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động của bếp ăn tại căn tin để phối hợp với cơ quan y tế đánh giá, tìm nguyên nhân sự việc.

Nguyễn Hải - Hữu Trường

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/thanh-lap-doan-kiem-tra-lien-nganh-vu-sinh-vien-truong-cao-dang-lao-cai-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-post528189.html