Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa

Chiều 16-5, tại TP. Nha Trang, đã diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực (VHAT) Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có các ông: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Thọ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Hiệp hội VHAT Việt Nam và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại đại hội, ông Đinh Văn Thiệu đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc cho phép thành lập Hiệp hội VHAT Khánh Hòa. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội VHAT Khánh Hòa với 21 thành viên; trong đó bà Lê Thị Hồng Minh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội VHAT Khánh Hòa nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng thông qua điều lệ, thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, Hiệp hội VHAT Khánh Hòa được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các tổ chức, cá nhân có nhiều hiểu biết về văn hóa ẩm thực, tâm huyết với văn hóa ẩm thực, để từ đó tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Khánh Hòa tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về bản sắc văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời quảng bá ẩm thực Khánh Hòa ra thế giới. Việc thành lập Hiệp hội cũng tạo điều kiện để liên kết, hợp tác các nguồn lực văn hóa, tri thức, khoa học công nghệ để phát triển lực lượng nghệ nhân văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, các hoạt động kết nối chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng cho phát triển văn hóa ẩm thực, đưa ẩm thực Khánh Hòa ra quốc tế.

Ông Đinh Văn Thiệu trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho thành lập Hiệp hội VHAT Khánh Hòa.

Ban chấp hành Hiệp hội VHAT Khánh Hòa nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội.

Các vị lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội VHAT Khánh Hòa.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu nhấn mạnh, việc xây dựng, phát triển thương hiệu văn hóa ẩm thực Khánh Hòa bền vững phải được xác định là mục tiêu quan trọng, quyết định và ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của ngành dịch vụ nói riêng và toàn bộ ngành du lịch Khánh Hòa nói chung. Theo đó, ông mong muốn, thời gian tới, Hiệp hội VHAT Khánh Hòa sẽ đoàn kết, tập hợp các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, xây dựng thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc trưng của Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, góp phần đưa du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.

XUÂN THÀNH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/van-hoa/202305/thanh-lap-hiep-hoi-van-hoa-am-thuc-khanh-hoa-44f0948/