Thành phố Hòa Bình: 16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh
Thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến thời điểm hiện tại, TP Hòa Bình có 16 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh hạng 3 - 4 sao, trong đó có 9 sản phẩm 3 sao, 7 sản phẩm 4 sao.
Các sản phẩm ruốc cá trắm đen sông Đà, ruốc cá lăng sông Đà và ruốc cá lăng vàng sông Đà của Công ty TNHH Hải Đăng (TP Hòa Bình) đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh.
9 sản phẩm đạt 3 sao, gồm: Trà túi lọc cà gai leo (Công ty TNHH MTV Thương Thảo); mật ong Văn Tiến (HTX nuôi ong Văn Tiến); đông trùng hạ thảo (Công ty CP Biopharm Hòa Bình); miến dong Chiến Thọ (hộ kinh doanh Đỗ Quang Chiến); chuối Phú Cường sông Đà (HTX sản xuất chế biến nông thủy sản Phú Cường Sông Đà); dầu sachi inchi (Công ty CP inca Việt Nam); tinh dầu sả chanh (HTX nông nghiệp bản Dao Thống Nhất); an phú tri và an phục khớp (HTX dược liệu cổ truyển H20).
7 sản phẩm 4 sao, gồm: Cá lăng đen sông Đà file và cá rô phi sông Đà file (Công ty TNHH và dịch vụ Cường Thịnh); chè Shan tuyết Pà Cò (Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây Phương Huyền); trà sachi inchi (Công ty CP inca Việt Nam); ruốc cá trắm đen sông Đà, ruốc cá lăng sông Đà và ruốc cá lăng vàng sông Đà (Công ty TNHH Hải Đăng).
Để tạo sức lan tỏa cho Chương trình OCOP, thời gian qua, TP Hòa Bình đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ chủ thể nâng cao chất lượng sản phẩm, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP. Đồng thời rà soát các sản phẩm tiềm năng, xây dựng nội dung hỗ trợ chuẩn hóa sản phẩm mới.