Thảo dược hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh
Ai nấy 'chạy đôn chạy đáo' tìm cách ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Tin vui là các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh Saffron (nhụy hoa nghệ tây) có tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
Trước tình hình nhiều dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng toàn cầu, nền y học Thế giới tăng cường nghiên cứu và đưa ra các loại thực phẩm nên bổ sung ngay để nâng cao sức khỏe, tiêu biểu là loại thảo dược quý được mệnh danh là “vàng đỏ” : Saffron - Nhụy hoa nghệ tây.
Y học Mỹ chỉ ra Saffron (nhụy hoa nghệ tây) giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng
Theo các báo cáo khoa học của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng tuyệt vời đối với việc cải thiện hệ miễn dịch, tăng đề kháng. Tác dụng dược lý này đến từ các hoạt chất crocin, carotenoids và vitaminC, kẽm có trong mỗi sợi nhụy Saffron.
Tác dụng ức chế của saffron đối với viêm phổi và các bệnh liên quan đến hô hấp trong các nghiên cứu có thể so sánh với dexamethasone. Ngoài ra, Saffron giúp hạ thấp nồng độ histamine, cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm hô hấp. Đây được coi là kháng sinh tự nhiên cho sức khỏe phòng tránh bệnh tật, hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp.
Một số thương hiệu Saffron cao cấp và chất lượng hàng đầu thế giới
Để được xếp hạng là thương hiệu cao cấp, các thương hiệu Saffron phải đạt được những tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; có đầy đủ các chứng nhận chất lượng như: ISO, FDI, Halal,...
Saffron được biết đến với một số thương hiệu tầm trung nhưng để nói về thương hiệu cao cấp được ưa chuộng bậc nhất thì phải kể đến Bahraman Saffron, loại Super negin. Đây là loại saffron có sợi nhụy to dài, không dính chân vàng; được sấy lạnh vô trùng với hàm lượng các dược chất cao nhất, cho dược tính rõ rệt nhất. Mỗi sợi Saffron Bahraman chính hãng được thu hoạch tỉ mỉ và đưa vào phòng Lab tuyển chọn kỹ càng, trải qua quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt và phải đóng hộp nguyên đai nguyên kiện tại hãng trước khi đến tay người tiêu dùng.
Tại Việt Nam, Bahraman Saffron được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương Mại Tây Á. Để tránh sử dụng nhầm saffron hàng giả hàng nhái, người tiêu dùng cần chú ý đến những đặc điểm nhận dạng về tem phụ in trực tiếp, mã vạch, logo Tây Á trên bao bì; chất lượng sợi đỏ dài, khô giòn và hương thơm đậm vị.
Hướng dẫn cách sử dụng Saffron tăng miễn dịch
Saffron được dùng hàng ngày để cải thiện và tăng cường đề kháng. Chỉ cần thả 10 – 15 sợi Saffron vào trong khoảng từ 350 – 500ml nước (nước nguội hay nước sôi đều được), người dùng sẽ có ngay những cốc trà Saffron vừa tốt cho sức khỏe, màu trà lại vàng óng hấp dẫn. Ngoài ra, có thể pha Saffron với mật ong, sữa, để tăng thêm hương vị của trà.
Bên cạnh việc pha trà uống thay nước lọc hàng ngày, người dùng có thể ngâm trực tiếp saffron với mật ong, tạo thành một hỗn hợp lý tưởng: Saffron tăng cường miễn dịch; mật ong kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.
Việc sử dụng duy trì đều đặn Saffron hàng ngày không chỉ giúp ngăn ngừa nhiễm dịch bệnh mùa cao điểm mà lâu dài còn cải thiện thể chất, nội tiết, góp phần tạo nên một cơ thể khỏe mạnh hơn.
Link tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6535192/?fbclid=IwAR0QWxpIurE2wpnK3M3uMBqzEMD3b1v_F6hhNMpmdzL2r2wWC0nh3juyIT4