Thật lãng phí nếu chỉ biết dùng chuối xanh nấu canh

Sẽ thật lãng phí nếu bạn đang dùng chuối xanh chỉ để nấu canh bởi trên thực tế nó còn vô vàn công dụng khác với sức khỏe mà bạn nên biết.

Chuối xanh thường có vị đắng và hơi chát. Mặc dù vậy, trong chuối xanh lại chứa rất nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no nhanh và giảm cảm giác thèm ăn. Do vậy mà chuối xanh có tác dụng giảm cân rất tốt. (Nguồn Livestrongcdn)

Ngoài chất xơ, chuối xanh còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như kali, vitmain B6, vitamin C, magie, đồng, mangan, tinh bột trong khi chứa rất ít chất béo. (Nguồn Mnn)

Chuối xanh có tác dụng kháng viêm vì chứa tanin . Bên cạnh đó, chuối xanh còn chứa các tinh bột phản tính và một loại chất xơ có tên là pectin giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi. (Nguồn Mnn)

Vì vậy, người tiêu tiêu chảy có thể dùng chuối xanh để giảm triệu chứng của bệnh. (Nguồn Alicdn)

Chuối xanh còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa do các thành phần có trong chuối xanh (tinh bột phản tính và pectin) có thể đóng vai trò như một loại prebiotic - thức ăn của lợi khuẩn. (Nguồn Caribbeanpot)

Tinh bột phản tính trong chuối xanh còn có khả năng kiềm chế các vi khuẩn độc hại gây viêm, ung thư đại tràng. (Nguồn Imimg)

Trong khi đó, các chất chống oxy hóa và tanin có trong chuối xanh được cho là có thể hỗ trợ phòng chống ung thư ruột già. (Nguồn Cirad)

Thành phần pectin trong chuối xanh giúp phủ một lớp bảo vệ lên dạ dày, trong khi đó tannin có tính kháng khuẩn, chống viêm. Vì vậy, ăn chuối xanh cũng là một cách để giảm viêm dạ dày hoặc loét tá tràng. (Nguồn Alicdn)

Bên cạnh đó, chuối xanh giúp phòng đột quỵ do chứa các khoáng chất như magie, kali và vitamin B6 giúp hỗ trợ hoạt động hệ tim mạch rất tốt. (Nguồn Inhabitat)

Ngoài ra, tanin, chất diệp lục và carotenoid - các chất chống oxy hóa trong chuối xanh cũng đóng vai trò cực lớn trong việc hạ huyết áp. (Nguồn Pinimg)

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/that-lang-phi-neu-chi-biet-dung-chuoi-xanh-nau-canh-947474.html