Thêm 1 thìa giấm trắng vào sữa đậu nành, đậu phụ trở nên thơm ngon ngay lập tức, rất dễ làm và còn thơm hơn mua ngoài hàng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm đậu phụ ngay tại nhà, vô cùng thơm ngon hơn cả ngoài hàng.
Nguyên liệu: 200 gam đậu nành, giấm trắng, nước.
Các bước:
1. Chuẩn bị 200g đậu nành khô cho vào thau nước sạch. Ngâm trước qua đêm. Sau khi ngâm 12 tiếng, những hạt đậu nành nở ra.
2. Để ráo đậu nành đã ngâm và chuẩn bị máy nấu. Cho đậu nành vào, sau đó cho 1000 ml nước vào, ấn trực tiếp nút sữa đậu nành rồi đánh cho đậu nành nhuyễn.
3. Sau đó chuẩn bị một miếng gạc, đổ phần sữa đậu nành đã sơ chế ở trên vào để lọc. Những gì bạn lọc ra là nước thô của sữa đậu nành. Phần bã đậu này có thể dùng để làm thành bánh.
4. Sau khi chế biến xong, bạn cho sữa đậu nành vào một cái nồi lớn, thêm 1500 ml nước lọc lại. Đậy vung và nấu trên lửa vừa. Trong khi nấu, chúng ta khuấy liên tục bằng thìa. Sau khi đun ở lửa vừa, chúng ta nấu lại ở lửa nhỏ trong 5 phút. Nấu kỹ sữa đậu nành.
5. Sau khoảng 5 phút, khi thấy nước đậu nành có nhiều lỗ bọt tuyết thì lấy ra để nguội.
6. Cho 50 gam giấm trắng vào một cái bát nhỏ, đồ vào nước đậu nành đã nấu. Dùng đũa trộn đều.
7. Để yên trong ba phút, lúc này phần váng đậu trong sữa đậu nành đã thành hình.
8. Lúc này, chúng ta tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi cô đặc lại. Dùng thìa hớt hết nước thừa bên trong.
9. Chuẩn bị một miếng gạc khác, đổ đậu nành đã nấu xong vào miếng gạc. Chuẩn bị một cái rây dưới miếng gạc và quấn đều. Đặt một cái chậu bằng thép không gỉ với nước sạch trên đó. Nhấn ép trong hai giờ.
10. Sau hai giờ, món đậu phụ tự làm đã sẵn sàng. Nếu bạn nào thích làm đậu phụ tại nhà thì thử nha!