Thêm hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Chỉ 2 ngày sau khi Công an quận Thanh Khê phát hiện gần 1.400 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đến trưa 22/9, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) tiếp tục phát hiện hàng ngàn bánh trung thu và nhiều thùng thạch trái cây gắn nhãn mác nước ngoài, có dấu hiệu nhập lậu.

Qua công tác quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Hải Châu nhận được thông tin, cơ sở kinh doanh của bà Đ.T.K.T (SN 1993) tại địa chỉ 28 Nguyễn Lộ Trạch, phường Hòa Cường Nam cung cấp bánh trung thu không rõ nguồn gốc cho một số đầu mối trên địa bàn Đà Nẵng.

Trưa 22/9, đơn vị đã tiến hành kiểm tra địa điểm trên, phát hiện 3.000 bánh Trung thu các loại và khoảng 1.000 hộp thạch trái cây gắn nhãn mác nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ. Làm việc với cơ quan Công an, bà T khai nhận mua số bánh trung thu và thạch trái cây trên qua mạng xã hội về để bán lại cho các đầu mối và người tiêu dùng. Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Hải Châu đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Hàng ngàn bánh trung thu và hộp nước trái cây gắn nhãn mác nước ngoài bị Công an quận Hải Châu thu giữ trưa 22/9.

Hàng ngàn bánh trung thu và hộp nước trái cây gắn nhãn mác nước ngoài bị Công an quận Hải Châu thu giữ trưa 22/9.

Trước đó, chiều 20/9, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cũng phát hiện và thu giữ lô hàng gồm 1.373 chiếc bánh trung thu các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không in nhãn mác, thành phần, nơi sản xuất theo quy định tại cơ sở kinh doanh bánh trung thu ở tổ 15, phường An Khê do bà D.T.H (SN 1998) làm chủ. Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Bánh trung thu không rõ nguồn gốc được đóng hộp và bán với giá cao gấp nhiều lần giá gốc, bị Công an quận Thanh Khê phát hiện ngày 20/9.

Bánh trung thu không rõ nguồn gốc được đóng hộp và bán với giá cao gấp nhiều lần giá gốc, bị Công an quận Thanh Khê phát hiện ngày 20/9.

Bà H cho biết mua số bánh trên từ đầu mối ở Hà Nội và vận chuyển về Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/chiếc, sau đó được phân phối cho các cơ sở khác để đóng hộp và nhãn mác, bán ra thị trường với giá cao hơn gấp nhiều lần.

Cùng với lực lượng Công an, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng đang triển khai ra quân kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm liên quan bánh trung thu, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm...

Thân Lai

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/thi-truong/them-hang-ngan-banh-trung-thu-khong-ro-nguon-goc-bi-thu-giu-i707924/