Thiết bị hiện đại sản xuất bánh phồng tôm
Ở Cà Mau, nghề sản xuất bánh phồng tôm hình thành từ lâu, ban đầu chủ yếu làm bằng phương pháp thủ công. Những năm gần đây, bánh phồng tôm Cà Mau nói chung và các loại bánh phồng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác trở thành đặc sản nổi tiếng, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng.
Ðặc biệt, tại các cơ sở làm bánh phồng có sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao trong tỉnh, lượng bánh xuất bán ra thị trường rất lớn. Từ đó, các chủ thể, hộ kinh doanh đã mạnh dạn đầu tư thiết bị hiện đại như: máy trộn bột, máy tráng bánh phồng tự động, phòng sấy, nhà phơi màng kính, máy cắt bánh chạy bằng mô tơ... góp phần tăng năng suất và chất lượng sản phẩm khi xuất bán ra thị trường.
Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/thiet-bi-hien-dai-san-xuat-banh-phong-tom-a32693.html