Thơm ngon bổ dưỡng món cá nục tươi sốt cà chua
Cá nục tươi béo, từng thớ cá dai ngọt quyện cùng sốt cà chua sánh đậm thơm lừng, rất bắt cơm.
Nguyên liệu:
- 2 con cá nục tươi 500 gr
- 2-3 quả cà chua chín
- Tỏi, ớt, hành tím băm
- Tương ớt
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1:
Cá bỏ mang, ruột làm sạch để ráo. Khứa lên mình cá 2-3 đường cho nhanh thấm gia vị, ướp vào cá 1 ít muối và tiêu xay. Cà chua băm nhỏ để làm sốt. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Đun nóng dầu thả cá vào chiên với lửa nhỏ, lật mặt cá đến khi cá vàng giòn thì đem ra.
Bước 3:
Phi thơm hành, tỏi băm cho cà chua vào xào. Cà chua nhừ ra màu đẹp thì thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp tục thêm 1/2 chén nước đảo đều. Sốt sôi nếm lại cho vừa miệng rồi cho cá đã chiên vào, lắc nhẹ rưới đều xốt lên mình cá.
Bước 4:
Cuối cùng tắt bếp thêm hành lá, tiêu lên mặt. Cá sốt cà chua dùng nóng với cơm.
Theo Ngôi sao