Thơm ngon hương vị bánh crepe sầu riêng

Được biết đến 'vua của các loại trái cây', lâu nay sầu riêng nổi tiếng với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vì vậy, có rất nhiều biến tấu cách ăn sầu riêng để thêm phần hấp dẫn hơn. Gần đây, bánh crepe (bánh kếp) sầu riêng đang được phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Bánh crepe là món ăn tráng miệng bắt nguồn từ nước Pháp, thường sẽ ăn kèm cùng hoa quả tươi, mứt, kem. Còn đối với bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo của hai nền ẩm thực Pháp - Việt, vỏ bánh crepe mỏng, căng mịn, quyện bên trong là lớp nhân thơm ngon được làm từ kem và cơm sầu riêng béo ngậy.

Nguyên liệu để làm bánh cần có: bột mì, cơm sầu riêng, trứng gà, sữa tươi không đường, nước cốt dừa, kem tươi, đường. Đầu tiên, cần phải trộn bột làm lớp vỏ bánh, rây bột mì để làm mịn rồi trộn cùng với đường. Tiếp đó, cho vào bột mì trứng gà, sữa tươi không đường và nước cốt dừa rồi trộn đều. Dùng cây đánh trứng nhẹ nhàng đánh đều hỗn hợp, để bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy vào sở thích có thể chọn màu để lớp vỏ bánh trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Đa số khi làm bánh crepe sầu riêng, mọi người chọn 2 màu cơ bản là màu xanh lá và màu vàng. Màu xanh lá dùng lá dứa tạo màu, màu vàng dùng bơ tạo màu, mỗi loại vỏ cho ra một hương vị đặc trưng khác nhau.

Trong thời gian chờ bột nghỉ, đánh kem tươi và đường để làm lớp nhân kem. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở mức cao nhất, đến khi kem bông mềm thì giảm tốc độ đánh ở mức vừa. Đánh tiếp tục đến khi bông cứng, nghiêng tô nhưng kem không bị chảy là kem ngon. Sau đó, bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.

Những chiếc bánh crepe sầu riêng căng mọng, thơm ngon.

Những chiếc bánh crepe sầu riêng căng mọng, thơm ngon.

Tiếp đó, bắc chảo chống dính lên bếp, phết lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Sau đó, múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán bánh trong khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Điều quan trọng nhất để tạo ra một chiếc bánh crepe sầu riêng hoàn hảo là tráng lớp bột bánh thật mỏng, mịn thì khi gói chiếc bánh sẽ căng mọng và cho ra một chiếc bánh đẹp.

Sau khi vỏ bánh nguội, đặt trên một mặt phẳng. Múc một ít kem tươi đã đánh bông và một ít cơm sầu riêng vào giữa rồi gấp 4 góc để gói bánh lại. Trước khi ăn bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh được ngon hơn.

Bánh crepe sầu riêng đạt yêu cầu là có hình thức đẹp mắt với từng miếng bánh căng mịn. Khi thưởng thức, bánh sẽ có độ dẻo dai ở phần vỏ, độ béo ngậy, thơm nức hương vị đặc trưng của phần kem sầu riêng. Bánh mát lạnh vừa đủ không làm đông cứng phần nhân khiến kem bị tách nước.

Bánh crepe để ngoài nhiệt độ bình thường thì tầm 1 - 2 ngày là hỏng. Còn đậy kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được ít nhất 7 - 10 ngày. Không nên bỏ bánh vào ngăn đá tủ lạnh vì nhiệt độ thấp của ngăn đá sẽ làm lớp kem bị đông, bánh crepe sẽ bị cứng, mất đi độ mềm mịn vốn có.

Hiện nay ngoài bánh crepe vị sầu riêng, món ăn này còn được chế biến một cách khéo léo, với nhiều hương vị vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn như bánh crepe mix dâu tây, chuối, kem tươi, nước sốt chocolate, vani..

Khánh Duy

Nguồn Cao Bằng: https://baocaobang.vn/thom-ngon-huong-vi-banh-crepe-sau-rieng-3170866.html