Thử làm món bánh tráng miệng 'quốc dân' của Pháp tại gia

Crepe – một món ăn phổ biến đối với người dân Pháp và có một điểm hay ở món ăn này là mọi người thường có riêng cho mình một công thức crepe tùy vào vùng miền, sở thích ẩm thực.Theo đó, bánh crepe có thể dùng vào bữa ăn sáng, tráng miệng hoặc buổi xế. Về nguyên liệu dùng kèm có thể kẹp với bơ hạt phỉ (nutella), đường, các loại mứt, trái cây, hay phô mai… Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Hanh Nguyen, người chế biến thành công món crepe cuộn kem trái cây và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Cá & Lily.Theo bạn Hanh Nguyen, khi làm bánh crepe cuộn kem trái cây, bạn cần nhớ một số lưu ý sau: sử dụng nước soda (có ga) giúp bánh có sự nở nhẹ, làm bánh mềm hơn và có kết cấu bánh crepe chuẩn. Không trộn bột bánh crepe quá lâu vì làm vậy sẽ sinh nhiều gluten và bánh bị dai. Bột trộn xong cho nghỉ để bảo đảm bánh được ngon hơn. Ngoài ra, chiên bột ở lửa vừa, và chỉ chiên 1 mặt bánh (trong trường hợp làm món cuộn trái cây này). Chiên lửa vừa để mặt dưới ko cháy mà mặt trên vừa chín. Chiên đến khi thấy mép bánh bắt đầu tách khỏi chảo thì lấy ra đĩa.Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh crepe cuộn kem trái cây với công thức gợi ý từ bạn Hanh Nguyen:Nguyên liệu:Cách làmHanh Nguyen

(SGTTO) – Crepe – một món ăn phổ biến đối với người dân Pháp và có một điểm hay ở món ăn này là mọi người thường có riêng cho mình một công thức crepe tùy vào vùng miền, sở thích ẩm thực.

Theo đó, bánh crepe có thể dùng vào bữa ăn sáng, tráng miệng hoặc buổi xế. Về nguyên liệu dùng kèm có thể kẹp với bơ hạt phỉ (nutella), đường, các loại mứt, trái cây, hay phô mai… Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Hanh Nguyen, người chế biến thành công món crepe cuộn kem trái cây và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Cá & Lily.

Theo bạn Hanh Nguyen, khi làm bánh crepe cuộn kem trái cây, bạn cần nhớ một số lưu ý sau: sử dụng nước soda (có ga) giúp bánh có sự nở nhẹ, làm bánh mềm hơn và có kết cấu bánh crepe chuẩn. Không trộn bột bánh crepe quá lâu vì làm vậy sẽ sinh nhiều gluten và bánh bị dai. Bột trộn xong cho nghỉ để bảo đảm bánh được ngon hơn. Ngoài ra, chiên bột ở lửa vừa, và chỉ chiên 1 mặt bánh (trong trường hợp làm món cuộn trái cây này). Chiên lửa vừa để mặt dưới ko cháy mà mặt trên vừa chín. Chiên đến khi thấy mép bánh bắt đầu tách khỏi chảo thì lấy ra đĩa.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh crepe cuộn kem trái cây với công thức gợi ý từ bạn Hanh Nguyen:

Hanh Nguyen

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/thu-lam-mon-banh-trang-mieng-quoc-dan-cua-phap-tai-gia/