Thủ tướng Thái Lan nói gì việc đặc sản bị chê tệ nhất thế giới?
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin nhận định rằng món kaeng tai pla (cà ri ruột cá) có thể chỉ khó ăn với một số người nước ngoài nhưng được đông đảo người dân trong nước yêu thích.
Trong tháng 3 vừa qua, tạp chí Taste Atlascông bố bảng xếp hạng những món ăn tệ nhất thế giới. Trong đó, đứng đầu danh sách là kaeng tai pla.
Món ăn này xuất xứ từ miền Nam của Thái Lan, được làm từ ruột cá lên men (tai pla) và nước sốt cà ri cay, kết hợp từ ớt, riềng, nghệ, hẹ tây và sả. Một số nguyên liệu đi kèm bao gồm cá khô, cà tím, măng, đậu que hoặc loại rau khác. Kaeng tai pla (cà ri ruột cá) có hương vị đậm đà và mùi cay nồng, thường được thưởng thức cùng cơm trắng.
Sau khi danh sách được công bố, hàng trăm lượt bình luận của các tài khoản mạng xã hội ở Thái Lan bảo vệ món ăn này.
Phát biểu ở mạng xã hội X (trước đây là Twitter), Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết hương vị của Kaeng Tai Pla có thể quá cay nồng đối với người nước ngoài. Ông chia sẻ Thái Lan đã đẩy mạnh quảng bá các món ăn Thái nhưng không thể phủ nhận rằng một số món ăn có thể bị du khách quốc tế không thích.
“Có lẽ họ chưa quen với việc đó. Nhưng nếu Kaeng Tai Pla không cay thì đó sẽ không phải là Kaeng Tai Pla", Thủ tướng Thái Lan chia sẻ. Để khẳng định sự hấp dẫn của món Kaeng Tai Pla, vị Thủ tướng tiếp tục đăng tải các dòng trạng thái xin gợi ý những nhà hàng có cà ri ruột cá ngon ở miền Nam để thưởng thức trong mỗi dịp công tác.