Thực đơn cơm chiều: Nhiều món nướng cho ngày cuối tuần
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm càng xanh nướng phô mai, sườn bò nướng, canh măng tây nấu xương.
Tôm càng xanh nướng phô mai
Nguyên liệu:
500g tôm càng xanh
150g phô mai Parmesan
150g bơ lạt
Tỏi, hành tím
Gia vị: Sốt mayonnaise, muối, tiêu xay
Cách làm:
Tôm càng xanh sau khi mua về, cắt bỏ phần râu sau đó rửa lại với nước rồi bổ đôi ở giữa và lấy chỉ lưng tôm, để cho tôm ráo nước.
Ướp vào trong lưng tôm vừa bổ đôi 1 muỗng cà phê tay xay và muối, làm như vậy cho đến hết số tôm đã chuẩn bị. Xoa đều để gia vị thấm rồi để tôm nghỉ trong 10 phút.
Hành phi và tỏi bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Bào nhỏ hoặc cắt sợi phô mai để tiện chế biến.
Cho vào chảo nóng 150g bơ lạt, đợi bơ tan thì cho vào 1 muỗng canh hành, tỏi băm, phi thơm.
Tiếp theo, cho 2 muỗng canh mayonnaise vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Phết lớp sót bơ vừa làm lên lưng tôm và rắc 1 ít phô mai lên, làm như vậy cho đến khi hết số tôm đã chuẩn bị.
Bật nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Cho phần tôm vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành món ăn.
Sườn bò nướng
Nguyên liệu:
900g dẻ sườn bò
Mật ong
Dầu hào
Dầu ăn
Tỏi
Tiêu đen
Cách làm:
Dẻ sườn bò sau khi mua về bạn dùng dao để loại bỏ bớt phần mỡ sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.
Đem tỏi đi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.
Cho 900g dẻ sườn bò đã rửa sạch vào tô sau đó cho vào một muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên sau đó ướp dẻ sườn bò khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh.
Cho dẻ sườn bò đã ướp vào nồi chiên không dầu vào nướng ở nhiệt độ là 370 độ C trong vòng 15 phút. Khoảng 5 - 10 phút sau khi nướng bạn sẽ trở mặt dẻ sườn bò một lần để dẻ sườn bò không bị khét.
Canh măng tây nấu xương
Nguyên liệu:
Xương heo hoặc sườn non
Măng tây
Đậu phụ
Cà chua
Hành lá
Gia vị: muối, hạt nêm…
Cách làm:
Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.
Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ.
Bạn rửa sạch xương sườn nhiều lần. Chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh). Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt bọt nổi trên mặt nước.
Rửa sạch cà chua và bổ cau. Sau đó, khi xương đã được ninh chín nhừ thì cho cà chua đã rửa sạch vào nồi cùng ninh mềm.
Thái đậu thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cho măng tây vào nồi nấu chín. Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp. Vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt.