Tiện tay vứt bỏ vỏ chanh là bạn đang 'ném' cả tá lợi ích vào sọt rác, số 1 ai cũng tiếc hùi hụi
Những lợi ích của chanh không chỉ dừng lại ở nước cốt chanh mà vỏ chanh cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cải thiện sức khỏe của xương
Để xương mạnh mẽ và khỏe mạnh cần một lượng canxi, và chanh vỏ lại có nhiều canxi và vitamin C. Tiêu thụ vỏ chanh được chứng minh là hữu ích trong việc ngăn ngừa các rối loạn khác nhau như loãng xương, viêm khớp dạng thấp, gãy trong xương, viêm đa khớp và viêm xương khớp.
Chống ung thư
Như đã đề cập trước đó, vỏ chanh bao gồm các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Làm mềm khuỷu tay khô
Hãy cắt đôi quả chanh, chỉ cần đặt khuỷu tay trong nửa quả chanh và xoay chanh như thể bạn đang ép nó trong hơn mười phút. Rửa sạch và lau khô. Da bạn sẽ sớm lấy lại vẻ mềm mại ban đầu.
Khuyến khích giảm cân
Vỏ chanh bao gồm một thành phần được gọi là pectin, giúp giảm cân. Pectin thực sự có tác dụng giảm hấp thụ quá nhiều đường, do đó, giúp duy trì cân nặng của bạn.
Tốt cho xương
Vỏ chanh giúp cải thiện sức khỏe của xương. Vỏ chanh có chứa hàm lượng lớn canxi và vitamin C, những dưỡng chất có khả năng duy trì và cải thiện sức khỏe của xương. Ăn vỏ chanh thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương, viêm khớp dạng thấp và viêm đa khớp.
Làm giảm nồng độ cholesterol
Tiêu thụ của vỏ chanh giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn. Kali trong vỏ chanh thực sự giúp trong việc duy trì huyết áp. Polyphenol flavonoid làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các vitamin C và vitamin P cũng giúp đỡ trong thanh toán bù trừ các mạch máu, từ đó sẽ ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tim bệnh tiểu đường.
Cách dùng vỏ chanh
Cách tốt nhất để tiêu thụ toàn bộ quả chanh là đóng băng nó. Tuy nhiên, bạn đừng quên rửa sạch trước khi đóng băng nhé.
Một khi chanh đã đông lạnh, bạn có thể mang chúng ra ngoài, cắt hai phần đầu của quả chanh rồi nghiền ra. Sau khi nghiền, bạn có thể dùng để thêm vào các món súp, xà lách và sốt pasta để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Một cách khác để sử dụng chanh đông lạnh là bào nó ra. Bạn hãy dùng dụng cụ bào nhỏ cả quả chanh rồi thêm vào nước trái cây, trà, sinh tố và thậm chí là một số món ăn.