Tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn tại Siêu thị Big C

Chiều 28/10, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ và thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng của tỉnh tại Siêu thị Big C (TP Hà Nội).

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đây là lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cấp tỉnh ở Siêu thị Big C, do vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các phần việc đang được đẩy mạnh thực hiện. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố. Sở Công Thương đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Liên minh HTX tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai các công việc tổ chức tuần lễ. Hiện đã có 18 đơn vị đăng ký tham gia với 22 gian hàng trưng bày các sản phẩm: cam, bưởi của các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi, Lương Sơn, Lạc Thủy; cá sông Đà, thịt dê Lương Sơn; các sản phẩm chè ( sachi, giảo cổ lam, cà gai leo); gà thịt huyện Lạc Thủy, Lương Sơn; măng Kim Bôi; rau su su Tân Lạc… Công tác tuyên truyền, quảng bá, mời gọi, vận động các đơn vị tham gia được triển khai theo đúng kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh nhằm giới thiệu sản phẩm và xúc tiến đầu tư, do vậy phải giới thiệu được những sản phẩm thực sự đặc trưng của tỉnh ta. Các sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và có nhãn mác, tem truy suất nguồn gốc xuất xứ. Thời gian tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm diễn ra trong 1 tuần nên các đơn vị tham gia cần cam kết đảm bảo đủ hàng hóa và quan tâm tới địa điểm bảo quản sản phẩm cũng như sắp xếp vị trí các gian hàng phù hợp để không chồng chéo sản phẩm giữa các địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuần lễ là dịp quảng bá thương hiệu nông sản đặc trưng, giúp người tiêu dùng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước được tiếp cận các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng của tỉnh, theo đó công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo. Ban tổ chức cần xây dựng phương án cụ thể về đón tiếp đại biểu, quầy hàng, đảm bảo ANTT và hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX tham gia. Đồng chí giao Sở Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án tổ chức chi tiết để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời, cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về Tuần lễ trên các phương tiện thông tin đại chúng của T.Ư và địa phương.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình tại Siêu thị Big C dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 18/11/2019.

P.V

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/12/134434/to-chuc-tuan-le-gioi-thieu-san-pham-cay-an-qua-co-mui-va-nong,-thuy-san-an-toan-tai-sieu-thi-big-c.htm