'Tọa độ' những món nước vỉa hè cực ngon và kỳ công chẳng khác gì các hàng quán sang tại TP.HCM
Ở miền Nam thì chỉ có 2 mùa nóng và vô cùng nóng nên những loại nước uống vỉa hè ngon lành mà còn 'xịn' như trong quán vô cùng được lòng người dân.
"Ê đi uống trà tắc không?" hay “Ghé mua ly cà phê đi cậu?” - là một trong số những cụm từ vốn đã không còn xa lạ với các bạn trẻ TP.HCM mỗi khi mùa nắng nóng ùa về. Dù thành phố có vô vàn những quán cà phê đa dạng nước uống lẫn concept, nhưng mỗi khi thèm hương vị quen thuộc thì ai cũng muốn tấp vào một xe nước vỉa hè để thỏa mãn.
Cũng nhờ bí quyết riêng của mình mà các món nước vỉa hè này luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ. Và với thời tiết nắng nóng khiến ai cũng khó chịu như thế này rồi thì ngại gì không đi thưởng thức hết tất cả các món nước ngon lành dưới đây nhé!
Trà tắc Tuấn Kiệt
Trà tắc - món đồ giải khát một thời làm giới trẻ thành phố mê mệt. Vị chua dịu của tắc kết hợp với vị chát nhẹ của hồng trà tạo nên một thứ đồ uống vô cùng thanh khiết, nhẹ nhàng, thích hợp với mùa nóng. Nhưng điều khác biệt ở Tuấn Kiệt là trà, nước cốt tắc sẽ được xay nhuyễn chung với đá, tạo ra một món nước “trà tắc đá xay" thơm ngon giải nhiệt mùa hè.
Hàng trà tắc chỉ bán mang về, không có chỗ ngồi nhưng đã tồn tại gần 30 năm, tuy bán nhiều món như nước sâm, trà sữa nhưng với món trà tắc thơm ngon bằng cách pha chế kỳ công này đã thành công níu chân khách suốt bao nhiêu năm.
Trà tắc thảo mộc Cô Thiện
Xe trà tắc vỉa hè này được các bạn trẻ săn đón dạo gần đây vì độ hoành tráng của menu nước và nhiều loại topping chưa từng thấy trong nhiều ly trà tắc khác. Sau một mùa dịch kéo dài, cô Thiện đã cho “ra mắt" trà tắc Covid-19, cái tên khiến nhiều tò mò này thực chất là một loại trà tắc chứa nhiều thảo mộc giúp giảm đau họng, thanh lọc cơ thể.
Màu sắc bắt sắc lẫn hương vị thơm ngon của ly trà tắc thảo mộc như bông cúc, táo đỏ, kỷ tử, gừng sên,... Vì lưu luyến với hương vị này lẫn cách làm độc đáo này khiến nhiều người phải xếp hàng để chờ mua.
Trà chanh khổ qua
Xuất hiện cách đây không lâu, cái tên trà chanh khổ qua (mướp đắng) khiến không ít người tò mò vì sự khó hiểu với các nguyên liệu này. Nghe có vẻ khó uống nhưng sự kết hợp trà xanh Thái Lan, chanh cùng khổ qua tươi lại rất hợp nhau và không hề khó uống.
Người uống nhận xét dường như không ngửi thấy mùi khổ qua mà chỉ đọng chút hậu vị đắng nhẹ nhưng ngay lập tức biến mất sau khi ngụm trà chua ngọt. Món nước mới lạ này đã trở thành món giải khát được giới trẻ ưa chuộng hè năm nay.
Cà phê Ba Lù
Cái tên này không còn quá xa lại với người dân thành phố, nhất là xung quanh khu người Hoa nếu muốn tìm về hương vị cà phê xưa. Quán cà phê được pha bằng chiếc vợt truyền thống, điều đặc biệt nhất là hạt cà phê được rang với bơ, muối, rượt để dậy lên mùi thơm nồng nức mũi và sẽ được nung bằng củi.
Có tuổi đời hơn 60 năm nhưng vẫn giữa cách pha cà phê thủ công từ khâu rang xay đến pha chế. Do đó, ai đi ngang qua đây vì bị mùi thơm tỏa ra vô cùng quyến rũ rồi tấp vào uống liền một cốc. Ngoài những khách hàng trung niên quen thuộc, quán Ba Lù cũng thu hút khá nhiều bạn trẻ đến thưởng thức món cà phê mang hương vị đặc biệt này.
Cà phê vợt
Cà phê vợt là loại cà phê được pha chế bằng cách cho bột cà phê vào một túi vải rồi đem nhúng vào nước đang sôi, đợi cho cà phê ra hết sẽ đổ vào ly cho khách. Vì cách làm này nên thành phẩm là ly cà phê sở hữu hương vị rất đặc trưng, vừa thơm mùi cà phê nguyên chất, vừa có hậu ngọt ngọt, béo béo.
Do đó, dẫu thời gian vẫn cứ chảy trôi, cà phê vợt vẫn tiếp tục trường tồn, đứng nép mình bên lòng Sài Thành nhộn nhịp. Do đó, hương vị vô cùng thơm ngon đặc trưng, chưa một lần đổi thay nên đã níu chân bao khách cũ và thu hút thêm nhiều khách mới.
Nguồn: Tổng hợp