Tóc Tiên gây chú ý khi làm món cá hồi theo kiểu lạ

Tóc Tiên lần đầu thử nấu mì ngô 'made in Vietnam' healthy với nước xốt chua ngọt.

Thời gian gần đây, Tóc Tiên ít vào bếp vì bận rộn công việc. Khi tranh thủ thời gian, cô nàng cũng làm nhanh những món đơn giản, dễ ăn, tiết kiệm thời gian nhưng không kém phần bổ dưỡng cho hai vợ chồng. Mới đây, nữ ca sĩ bật mí công thức món mì ngô cá hồi tự thực hiện.

Đầu tiên, người đẹp chuẩn bị nguyên liệu gồm cá hồi nguyên khúc, súp lơ, tỏi, mì ngô, nấm, nước cốt chanh vàng, vỏ chanh vàng, hành tây, bơ... Cá hồi được rửa sạch và ướp gia vị tùy thích với khẩu vị từng nhà. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, tỏi, tiêu, muối, bơ... Tóc Tiên không ghi rõ tỷ lệ và thành phần ướp cá hồi mà chỉ lưu ý cần có dầu olive để khi chiên không bị khô. Sau đó, cô cho cá vào giấy bạc, để vào nồi chiên không dầu khoảng 15 phút hai mặt, đến khi cá hồi chín tới.

Mì ngô cá ngồi của Tóc Tiên

Mì ngô cá ngồi của Tóc Tiên

Về phần topping, Tóc Tiên bóc vỏ, rửa sạch tỏi rồi thái lát mỏng, chiên với dầu tới khi vàng giòn. Sau đó, vớt tỏi phi ra, cho nấm và hành tây thái nhỏ vào xào cùng gia vị, bơ để làm nước xốt. Tóc Tiên bật mí, nếu chưa thấy ưng ý với hương vị, bạn cho thêm ketchup và nước, "kiểu gì cũng ăn được". Nước xốt có nước cốt chanh vàng nên vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt. Cuối cùng, nữ ca sĩ bày biện đẹp mắt với mì trụng ở dưới, nước xốt nấm và hành tây rưới lên trên, thêm súp lơ hấp hoặc luộc, tỏi phi giòn thơm và vỏ chanh vàng.

Tóc Tiên mới khám phá ra loại mì ngô "made in Vietnam" nên nấu thử. Theo Tóc Tiên, mì trụng (chần) sơ, vị ngon, dai, lại khá healthy nên cô rất ưng ý. Đây là loại mì làm từ ngô, theo phương pháp truyền thống rồi làm khô chậm bằng phương pháp sấy lạnh, là sản phẩm phù hợp cho những ai có thói quen ăn uống lành mạnh hay những người mắc bệnh Celiac (không hấp thụ gluten có trong bột mì và các sản phẩm có chứa gluten). Mì ngô có thể chế biến được nhiều món như trộn, mì kiểu Âu, salad hay nấu với nước dùng nóng như các món bún, phở Việt Nam.

Là một ca sĩ nổi tiếng, sexy và cá tính, Tóc Tiên cũng đồng thời là người vợ đảm đang khi liên tục thiết kế những món ăn ngon, lạ miệng cho bữa ăn gia đình hai người. Món ăn của Tóc Tiên đa dạng và thường thiên về sáng tạo mang dấu ấn cá nhân. Trên các tài khoản mạng xã hội của nữ ca sĩ cũng thường chia sẻ thành quả sau khi vào bếp.

Ai cũng biết Tóc Tiên là đầu bếp tại gia cực xịn, thế nhưng lần đầu cô mới được ăn... bánh tráng trộn khiến dân tình ngỡ ngàng

Ai cũng biết Tóc Tiên là đầu bếp tại gia cực xịn, thế nhưng lần đầu cô mới được ăn... bánh tráng trộn khiến dân tình ngỡ ngàng

Nhìn mâm cơm đầy đủ món thế này cũng đủ biết Tóc Tiên đảm và đam mê ăn uống cỡ nào

Nhìn mâm cơm đầy đủ món thế này cũng đủ biết Tóc Tiên đảm và đam mê ăn uống cỡ nào

Hoàng Touliver chia sẻ thành quả của vợ trên story Instagram.

Hoàng Touliver chia sẻ thành quả của vợ trên story Instagram.

Phương Nghi (t/h)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/toc-tien-gay-chu-y-khi-lam-mon-ca-hoi-theo-kieu-la-17222110914451125.htm