Tôm hùm bơm tạp chất trong cửa hàng hải sản ở Đà Nẵng

Cảnh sát Môi trường tiếp tục lấy mẫu tôm hùm để kiểm tra tạp chất.

Cảnh sát Môi trường tiếp tục lấy mẫu tôm hùm để kiểm tra tạp chất.

Ngày 21-10, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản T.N (nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng) để gửi kiểm nghiệm, đánh giá nguồn, chất lượng tôm mà cửa hàng này nhập về bán tại thị trường Đà Nẵng. Nguyên nhân là trước đó, vào ngày 18-10, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tôm hùm tại cửa hàng này bị nhiễm tạp chất Agar, còn gọi là thạch rau câu. Đây là tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính.

Theo chủ cơ sở, tôm hùm tại đây được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, hàng ngày được vận chuyển về bằng xe khách. Đại diện Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh nên cũng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng người kinh doanh bơm tạp chất Agar nhằm làm tươi những con tôm đã ươn, chết, giữ trọng lượng và bắt mắt như tôm mới. Hành vi này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lừa dối người tiêu dùng để trục lợi bất chính. Cảnh sát Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, cùng với việc tiếp tục gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản để lập hồ sơ xử lý.

CÔNG KHANH

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/119_214675_tom-hum-bom-tap-chat-trong-cua-hang-hai-san-o-da-n.aspx