Tổng công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn khảo sát điểm đến du lịch tại Sóc Trăng
Trong 2 ngày, 21 và 22-7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) thực hiện khảo sát các điểm đến du lịch tại Sóc Trăng.
Đoàn cán bộ của Tổng công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn do ông Vũ Duy Vũ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã khảo sát các điểm: du lịch sinh thái Cù Lao Dung; farmstay Sân Tiên ở xã An Thạnh Nam (Cù Lao Dung); chợ nổi Ngã Năm; cơ sở sản xuất trà mãng cầu ở TX. Ngã Năm; homestay Phương An tại ấp Phương An 3, xã Hưng Phú (Mỹ Tú); cơ sở làm bánh phồng ở huyện Mỹ Tú; điểm dừng chân mua sắm Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên; chùa Quan Âm Linh Ứng; chùa Som Rong...
Tham quan bãi bồi bắt nghêu. Ảnh: Chí Bảo
Qua khảo sát, đoàn góp ý ngành Du lịch Sóc Trăng cần tiếp tục khai thác đầu tư thêm về sản phẩm du lịch. Đối với du lịch trải nghiệm cộng đồng ở Cù Lao Dung bước đầu tạo được các sản phẩm du lịch như: đi thuyền trên sông, đi xuyên rừng ngập mặn, có bãi bồi bắt nghêu nhưng nơi quản lý cần khai thác phát triển chuyên nghiệp hơn, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nơi kết nối các điểm đến; tạo thêm nhiều điểm đến kết nối với xem chợ nổi Ngã Năm; cần có điểm biểu diễn phục vụ nghệ thuật Khmer mang nét đặc trưng của dân tộc Khmer khi tham quan các điểm chùa; xây dựng cơ sở lưu trú đạt chuẩn ở địa phương và nâng chất sản phẩm du lịch để giữ chân du khách.
Đoàn tham quan cơ sở làm bánh phồng ở Mỹ Tú. Ảnh: Chí Bảo
Đoàn tham quan homestay Phương An tại ấp Phương An 3, xã Hưng Phú (Mỹ Tú). Ảnh: Chí Bảo
Đoàn khảo sát cũng mong muốn lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch cung cấp thông tin mô tả về các điểm đến du lịch Sóc Trăng mà đoàn chưa khảo sát hết; chính sách giá dịch vụ… để Tổng công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn xây dựng và phát triển các tuyến điểm đến du lịch ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có điểm đến Sóc Trăng.