Tổng lãnh sự Ý sẽ 'vào bếp' làm món ăn Ý
Tại một sự kiện ẩm thực cao cấp trong tháng 11, ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM sẽ 'đích thân' thực hiện món ăn mang phong vị Ý để thết đãi thực khách. Tuy nhiên, đến giờ ông vẫn chưa tiết lộ sẽ làm món gì.
Một sự kiện ẩm thực mang phong vị Ý sẽ diễn trong 3 ngày ngay tại khách sạn 6 sao The Reverie Saigon. Vào một đêm duy nhất 20.11, 6 đầu bếp Ý từng đoạt giải thưởng trong ngành ẩm thực đến từ nước Ý sẽ thực hiện hàng loạt món ăn mang phong vị Ý, từ những món ngon vùng núi Alps đến các món đặc sản vùng biển Napoli như tôm hùm tỏi ớt; nui Ý với phô mai Percorino và tiêu đen; cá hồng với cà chua bi hữu cơ và dầu ô liu dát vàng 23K; và gà sao với nấm truffle và sốt vang đỏ.
Trong số đó, có một món đặc biệt do chính Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM, ông Dante Brandi thực hiện. Sự kiện này diễn ra ở R&J, một không gian nhà hàng Ý ngay tại khách sạn này.
Ẩm thực Ý đỉnh cao có thêm phần trình diễn âm nhạc sống động của ban nhạc Ý Mezzotono danh tiếng.
Trong khi đó, vào 2 hai ngày 21 và 22.11, bếp trưởng Gianni Di Lella, bậc thầy chế biến bánh pizza của thế giới sẽ thực hiện những món bánh pizza mang tinh thần của nước Ý. Những chiếc bánh pizza do chính vị bếp trưởng vô địch thế giới về làm bánh pizza này sáng tạo từ những nguyên liệu nhập khẩu cao cấp như cà chua San Marzano và bột mì San Felice. Một số loại bánh phải kể đến như pizza cà chua DOP với nấm porcini và nấm truffle; Pizza tôm với cà chua sấy và nụ bạch hoa Pantellia; và Pizza dăm bông Parma với phô mai Burrata và vỏ chanh bào nhuyễn.