Top thực phẩm lành mạnh và tốt nhất cho sức khỏe phụ nữ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ cần tập trung vào một số thực phẩm lành mạnh nhất định để giữ cho mình khỏe mạnh và chống lại các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của phụ nữ qua các giai đoạn lão hóa khác nhau.

1. Quả óc chó: Chúng chứa chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 và nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu đến và đi từ tim chỉ trong 8 tuần. Ngoài ra, ăn quả óc chó thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch vành, ung thư vú.

1. Quả óc chó: Chúng chứa chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 và nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu đến và đi từ tim chỉ trong 8 tuần. Ngoài ra, ăn quả óc chó thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch vành, ung thư vú.

2. Cà chua: Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe của phụ nữ. Cà chua chứa một chất chống oxy hóa gọi là lycopene, bảo vệ DNA của chúng ta khỏi những tổn thương có thể dẫn đến ung thư vú, nội mạc tử cung, phổi, dạ dày và tuyến tiền liệt.

2. Cà chua: Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe của phụ nữ. Cà chua chứa một chất chống oxy hóa gọi là lycopene, bảo vệ DNA của chúng ta khỏi những tổn thương có thể dẫn đến ung thư vú, nội mạc tử cung, phổi, dạ dày và tuyến tiền liệt.

3. Chuối: Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ đột quỵ của phụ nữ tăng lên sau khi mãn kinh do giảm mức độ estrogen. Chuối có nhiều kali và ít natri. Chúng có thể làm giảm huyết áp và bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột quỵ.

3. Chuối: Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ đột quỵ của phụ nữ tăng lên sau khi mãn kinh do giảm mức độ estrogen. Chuối có nhiều kali và ít natri. Chúng có thể làm giảm huyết áp và bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột quỵ.

4. Rau bina (cải bó xôi): Ăn nhiều thực phẩm prebiotic như rau bina sẽ giúp ngăn ngừa các cơn bùng phát như dị ứng, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo và tăng cân quá mức. Rau bina chứa sulphoquinovose, nguồn thức ăn cho bọ đường ruột, do đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong cơ thể.

4. Rau bina (cải bó xôi): Ăn nhiều thực phẩm prebiotic như rau bina sẽ giúp ngăn ngừa các cơn bùng phát như dị ứng, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo và tăng cân quá mức. Rau bina chứa sulphoquinovose, nguồn thức ăn cho bọ đường ruột, do đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong cơ thể.

5. Lá cây tầm ma: Cây tầm ma là một nguồn thực vật giàu chất sắt và axit folic. Nó cũng chứa vitamin K giúp bạn đối phó với chứng thiếu máu do kinh nguyệt ra nhiều. Bạn có thể pha trà bằng cây tầm ma và ngủ ít nhất 30 phút sau khi uống.

5. Lá cây tầm ma: Cây tầm ma là một nguồn thực vật giàu chất sắt và axit folic. Nó cũng chứa vitamin K giúp bạn đối phó với chứng thiếu máu do kinh nguyệt ra nhiều. Bạn có thể pha trà bằng cây tầm ma và ngủ ít nhất 30 phút sau khi uống.

6. Ớt chuông đỏ: Chúng là nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất và có lợi cho làn da, tăng khả năng miễn dịch của bạn. Ăn nhiều ớt chuông đỏ có thể giúp giảm nếp nhăn và khô da. Bổ sung một lượng vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh hoặc cúm.

6. Ớt chuông đỏ: Chúng là nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất và có lợi cho làn da, tăng khả năng miễn dịch của bạn. Ăn nhiều ớt chuông đỏ có thể giúp giảm nếp nhăn và khô da. Bổ sung một lượng vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh hoặc cúm.

7. Củ cải đường: Đây là một nguồn giàu sắc tố betalain giúp chống viêm và tăng cường trao đổi chất. Nó cũng làm tăng mức serotonin và giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

7. Củ cải đường: Đây là một nguồn giàu sắc tố betalain giúp chống viêm và tăng cường trao đổi chất. Nó cũng làm tăng mức serotonin và giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

8. Quế: Quế chứa proanthocyanins và cinnamaldehyde giúp ức chế sự hình thành protein gây bệnh Alzheimer. Hơn nữa, quế cũng giúp điều chỉnh mức tăng đột biến của lượng đường trong máu.

8. Quế: Quế chứa proanthocyanins và cinnamaldehyde giúp ức chế sự hình thành protein gây bệnh Alzheimer. Hơn nữa, quế cũng giúp điều chỉnh mức tăng đột biến của lượng đường trong máu.

9. Đậu lăng: Một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng lành mạnh và cực tốt đối với phụ nữ là đậu lăng. Tiêu thụ đậu lăng mỗi tuần một lần có thể giúp cân bằng lượng đường, giúp duy trì cân nặng và có các hợp chất ngăn ngừa ung thư.

9. Đậu lăng: Một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng lành mạnh và cực tốt đối với phụ nữ là đậu lăng. Tiêu thụ đậu lăng mỗi tuần một lần có thể giúp cân bằng lượng đường, giúp duy trì cân nặng và có các hợp chất ngăn ngừa ung thư.

10. Bí ngô: Thêm bí ngô vào chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tốt hơn cho mắt. Beta-carotene, vitamin A có trong bí đỏ có thể giúp cải thiện thị lực và làm chậm các vấn đề về thị lực do tuổi tác.

10. Bí ngô: Thêm bí ngô vào chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tốt hơn cho mắt. Beta-carotene, vitamin A có trong bí đỏ có thể giúp cải thiện thị lực và làm chậm các vấn đề về thị lực do tuổi tác.

11. Cá hồi: Loại cá này có hàm lượng omega-3 cao và các axit béo chống viêm có thể làm giảm gần 33% khả năng một người tử vong vì bệnh tim. Nó cũng giúp giảm khả năng bị viêm khớp.

11. Cá hồi: Loại cá này có hàm lượng omega-3 cao và các axit béo chống viêm có thể làm giảm gần 33% khả năng một người tử vong vì bệnh tim. Nó cũng giúp giảm khả năng bị viêm khớp.

12. Thịt bò nạc: Đây là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất cho phụ nữ tiền mãn kinh. Thịt bò nạc có thể giúp cải thiện mức độ sắt trong cơ thể bạn khi tiêu thụ mỗi tuần một lần.

12. Thịt bò nạc: Đây là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất cho phụ nữ tiền mãn kinh. Thịt bò nạc có thể giúp cải thiện mức độ sắt trong cơ thể bạn khi tiêu thụ mỗi tuần một lần.

13. Bánh mì nguyên hạt: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Nó làm giảm nồng độ estrogen trong máu, có liên quan đến việc hình thành phát triển ung thư vú. Một lát bánh mì nguyên hạt có thể cung cấp tới 6 gam chất xơ. Ảnh: Boldsky, Internet.

13. Bánh mì nguyên hạt: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Nó làm giảm nồng độ estrogen trong máu, có liên quan đến việc hình thành phát triển ung thư vú. Một lát bánh mì nguyên hạt có thể cung cấp tới 6 gam chất xơ. Ảnh: Boldsky, Internet.

Mời độc giả xem video "Xử lý nghiêm quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật". Nguồn: VTV24.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/top-thuc-pham-lanh-manh-va-tot-nhat-cho-suc-khoe-phu-nu-1508549.html