TP Hải Dương kiểm soát chặt chẽ lợn và gia cầm vận chuyển đến lò mổ tập trung

Để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, cơ sở đang siết chặt quản lý nguồn gốc, xuất xứ gia súc, gia cầm; yêu cầu lái xe phải xuất trình giấy kiểm dịch từ nơi đi.

Các xe vận chuyển gia súc, gia cầm đến lò mổ sẽ được phun khử khuẩn trước khi chuyển hàng xuống

Các xe vận chuyển gia súc, gia cầm đến lò mổ sẽ được phun khử khuẩn trước khi chuyển hàng xuống

Theo bà Vũ Thị Chinh, Phó Giám đốc Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung TP Hải Dương, trung bình mỗi ngày cơ sở tiếp nhận hơn 200 con lợn và khoảng 650 con gia cầm. Lợn và gia cầm được vận chuyển từ nhiều nơi về nhưng không có trường hợp nào vận chuyển từ các tỉnh miền Nam ra.

Để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, cơ sở đang siết chặt quản lý nguồn gốc, xuất xứ gia súc, gia cầm; yêu cầu lái xe phải xuất trình giấy kiểm dịch từ nơi đi. Khi đến lò mổ, cơ sở sẽ kiểm tra số lượng con vận chuyển thực tế so với số lượng được kiểm dịch. Các xe vận chuyển gia súc, gia cầm đến lò mổ được phun khử khuẩn trước khi chuyển hàng xuống. Đối với lái xe từ tỉnh ngoài đến, cơ sở yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong thời gian 72 giờ. Sau mỗi ca giết mổ, cơ sở đều phun khử khuẩn toàn bộ khu giết mổ và xung quanh theo quy định.

Hiện thịt lợn và gia cầm từ lò mổ này chủ yếu được phân phối tiêu thụ trong tỉnh.

PV

Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/kinh-te---tieu-dung/co-so-giet-mo-gia-suc-gia-cam-tap-trung-tp-hai-duong-kiem-soat-chat-che-lon-va-gia-cam-van-chuyen-de-176008